Lượng tìm kiếm Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn một năm qua

156 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đã tăng hơn 113%. Cùng với đó, mức độ quan tâm đến đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này đang tăng lên một lần nữa, giống như hồi tháng 12/2017, thời điểm BTC giao dịch ở mức 20.000 USD.


Theo dữ liệu từ Google Trends, vào cuối tháng 10/2018, mức độ quan tâm đến Bitcoin đã đạt mức thấp nhất và chỉ tăng nhẹ vào cuối tháng 11/2018. Sang đến năm 2019, tình hình cũng không hề khá khẳm hơn khi con số này liên tục sụt giảm.

Tuy nhiên, vào tháng 04/2019, thời điểm giá Bitcoin tăng từ 4.100 USD lên 5.500 USD, lượng tìm kiếm cụm từ Bitcoin đã tăng đột biến, theo như dữ liệu thống kê được từ Google Trends. Đà tăng phi mã hơn 1.000 USD chỉ trong vài ngày của Bitcoin cũng đưa đồng tiền này lên đứng đầu tại Yahoo và bộ máy tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, Baidu.

“Do đà tăng giá thời gian gần đây, Bitcoin đã lọt top những từ khóa mới nổi trên Baidu.”

Hiện tại, khi giá Bitcoin tăng từ khoảng 5.000 USD lên 8.000 USD, câu chuyện quen thuộc cũng đã xảy ra.

Nguồn: Google Trends

Hơn nữa, thực tế chứng minh, mối quan tâm đến quyết định mua Bitcoin có thể ảnh hưởng đến đà tăng giá của thị trường. Tuy nhiên, có một nghịch lý là, xu hướng tìm kiếm cụm từ “mua Bitcoin” chỉ tăng sau khi giá Bitcoin thực sự tăng…

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng dường như mọi người chỉ sẵn sàng mua Bitcoin vào những thời điểm giá tăng cao, thay vì mua lúc Bitcoin có xu hướng giảm.

Khi giá BTC tăng, mọi người bắt đầu tìm kiếm nhiều hơn để biết và tìm hiểu về đồng tiền này. Điều đáng chú ý ở đây là, khi giá bắt đầu tăng lên, các phương tiện truyền thông chính thống cũng sẽ tăng cường cường độ đưa tin về Bitcoin.

Cụ thể, vào ngày 19/05/2019, Bitcoin đã xuất hiện trên chương trình “60 Minutes”, một trong những kênh tin tức lâu đời và được theo dõi nhiều nhất nước Mỹ.

Trong khi đó, Bitcoin không chỉ thu hút sự quan tâm của mọi người mà còn đánh bại mức độ tìm kiếm tên của những người nổi tiếng khác như Beyonce hay Ariana Grande.

Nguồn: Google Trends

Mức độ quan tâm Bitcoin bắt đầu tăng dần trong tuần đầu tiên của tháng 05/2019. Sau đó, từ ngày 10/05 trở đi, đường xu hướng này đã tăng vọt. Vài ngày sau đó, tại thời điểm Bitcoin “đánh vật” với ngưỡng tâm lý 8.000 USD, mức độ quan tâm của đồng tiền này vẫn cao hơn hai cụm từ tìm kiếm phổ biến khác.

Vào ngày 12/05, khi giá Bitcoin vượt qua mức 7.000 USD, mức độ tìm kiếm Bitcoin cũng bắt đầu vượt xa Kim Kardashian.

Nguồn: Google Trends

Theo Tiendientu.org

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.