3 lý do khiến giá Bitcoin tăng hơn 40% trong 30 ngày qua

1.081 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

lý do Bitcoin tăng

Có thể nói rằng 2019 là một năm tốt hơn nhiều cho Bitcoin so với năm 2018. Kể từ tháng 1 đến nay, đồng tiền điện tử đã tăng gần 60%.

Tuy nhiên, đa phần sự gia tăng này đều xảy ra trong tháng trước. Tháng 4 đã trở thành một thời kỳ rất mạnh mẽ đối với Bitcoin, khi nó ghi nhận mức tăng hơn 40% chỉ trong khoảng một tháng.

lý do Bitcoin tăng hơn 40% trong tháng qua
Biểu đồ của Bitcoin trong tháng qua. Nguồn: Coinmarketcap

Quan trọng nhất, Bitcoin đã thành công để giữ được mức tăng này và nó đang tiếp tục tăng cao hơn. Đồng tiền điện tử đã chạm mốc 6.000 USD hồi đầu tuần vừa rồi, đó là điều mà chúng ta chưa từng được thấy trong 6 tháng qua.

Vậy, đâu là động cơ cho hiệu suất mạnh mẽ của Bitcoin? Mặc dù không dễ chút nào trong việc xác định lý do chính xác, nhưng ít nhất cũng có một vài yếu tố có thể thúc đẩy quỹ đạo đi lên của Bitcoin. Chúng ta hãy cùng xem.

Fidelity sẽ cung cấp giao dịch tiền điện tử trong vài tuần tới

Fidelity Investments là một nhà quản lý tài sản có trụ sở tại Boston, nơi có hơn 2,4 nghìn tỷ đô la tài sản đang quản lý (AUM). Công ty vốn đã nổi tiếng về sự quan tâm của nó đến không gian tiền điện tử trong một thời gian. Và ngày 06/05 vừa rồi, Bloomberg báo cáo rằng các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã nói rằng công ty sẽ mua và bán Bitcoin cho các khách hàng tổ chức của mình “trong vòng vài tuần nữa”.

Sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin chắc chắn là một trong những điều quan trọng hơn cần được xem xét khi nói về giá của nó. Thị trường tiền điện tử, nói chung, hiện đang có mức vốn hóa thị trường hơn 186 tỷ USD, không thể so sánh với các thị trường truyền thống. Do đó, ngay cả một sự quan tâm tương đối nhỏ từ các nhà đầu tư tổ chức lớn cũng có khả năng tạo ra những thay đổi quan trọng ở thời điểm hiện tại.

Sau tin tức về Fidelity, Bitcoin đã tăng vọt khoảng 5% trong vòng vài giờ.

Phân tích kỹ thuật và cơ bản có vẻ khả quan

Một trong những người ủng hộ Bitcoin được tín nhiệm, Thomas Lee, nhà phân tích chính tại Fundstrat Global Advisors, một lần nữa lại trở nên mạnh mẽ khi tuyên bố rằng Bitcoin sẽ chứng kiến sự tiến bộ lớn về giá đâu đó trong năm 2020. Ông cũng nói rằng có một số chất xúc tác có khả năng đẩy nó lên một mức cao mới mọi thời đại (ATH).

Như là một lý do chính cho điều này, Lee nói rằng có những dấu hiệu cho thấy các đặc tính kỹ thuật, cũng như cơ bản đang trở nên tốt hơn. Ngoài ra, có những hoạt động thực sự của những người nắm giữ tiền điện tử. Hơn nữa, công ty của ông, Fundstrat, đã đưa ra 11 dấu hiệu liên quan đến một thị trường tăng trưởng, đây có lẽ là một dấu hiệu cho thấy thị trường gấu kéo dài năm 2018 đã kết thúc.

Một lưu ý khác đó là nhà phân tích cũng nói rằng độ lệch chuẩn của Bitcoin so với chỉ số S&P 500 là khoảng 2,5 trong năm nay và nó có thể giúp đẩy giá cao hơn nữa:

Một điều cần lưu ý là bất cứ khi nào S&P thực hiện một bước chuyển lớn, thì nó lại gần như luôn luôn dẫn đến một bước chuyển lớn cho tiền điện tử vào cuối năm. […] Vì vậy, tôi nghĩ … rằng độ lệch chuẩn 2,5 đối với bitcoin sẽ đưa nó lên 14.000 USD. Tôi không nói rằng, đó là nơi mà nó sẽ đi, nhưng đó là mức độ di chuyển mà sẽ là một sự bắt kịp.

Thêm vào đó, điểm giao cắt vàng (Golden Cross) vốn được mong chờ đã diễn ra gần đây. Giao cắt vàng là khi đường trung bình động 50 ngày cắt lên đường trung bình động 200 ngày. Những người có xu hướng so sánh chu kỳ thị trường 2014 với năm 2018, đã dự đoán về điểm giao cắt vàng này và có thể coi đó là lý do để quay lại mua Bitcoin.

lý do Bitcoin tăng - điểm giao cắt vàng
Giao cắt vàng được đánh dấu bằng một vòng tròn màu vàng

Tâm lý cộng đồng tích cực được thúc đẩy bởi những thông báo

Cũng có ý nghĩa khi chỉ ra rằng tâm lý cộng đồng nói chung dường như cũng đang thay đổi. Và có vẻ cũng có khá nhiều lý do cho điều này. Các công ty truyền thống đang tiếp tục đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực blockchain.

The Wall Street Journal mới đây đã đưa tin rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đang tìm kiếm khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD cho stablecoin tin đồn của mình.

Hơn nữa, một trong những nhà sản xuất giày hàng đầu thế giới, Nike, cũng đã bày tỏ ý định bước vào lĩnh vực này bằng cách tạo ra tiền điện tử của riêng mình được gọi là Cryptokicks. Trong thực tế, công ty đã nộp đơn yêu cầu bảo vệ tên.

Trong bất kỳ trường hợp nào, đều có những dấu hiệu phục hồi rõ ràng trên thị trường. Giá gần đây đã tăng đều đặn. Tất nhiên, có những ngưỡng quan trọng bị phá vỡ trên con đường đi lên và liệu những “con bò” có tìm thấy sức mạnh để làm như vậy hay không là điều mà chúng ta vẫn chưa thấy được.

Lưu ý: Bài viết trên đây không nhằm mục đích đưa ra lời khuyên về tài chính. Độc giả cần tìm hiểu kỹ và tiến hành nghiên cứu của riêng mình trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào do tính biến động cao của thị trường.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về hiệu suất của thị trường tiền điện tử trong thời gian qua? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CryptoPotato

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.