Lý giải nguyên nhân khiến giá Bitcoin ‘không xuống nổi’

1.976 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Trong khi 5.000 nhân vật nổi tiếng trong giới tiền điện tử gặp nhau tại New York trong tuần này thì tại Châu Á, Trung Quốc là đất nước đã giúp đẩy Bitcoin tăng giá 40% trong 7 ngày qua.


Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Cập nhật giá thị trường tiền điện tử tại thời điểm 9:30 sáng ngày 16/5/2019. Dữ liệu CoinMarketCap

Lý giải nguyên nhân khiến Bitcoin ‘không xuống nổi’

Trong khi 5.000 nhân vật nổi tiếng trong giới tiền điện tử gặp nhau tại New York trong tuần này thì tại Châu Á, Trung Quốc là đất nước đã giúp đẩy Bitcoin tăng giá 40% trong 7 ngày qua.

Một nhà phân tích tiền điện tử kỳ cựu cho biết các nhà đầu tư Trung Quốc đang cố tháo chạy tiền của họ sang các tài sản khác như USD và Bitcoin, họ nghĩ rằng đồng nhân dân tệ sẽ tiếp tục phá giá.

Tổng thống Trump đã tăng thuế đánh vào Trung Quốc trong vòng 2 tuần qua đã làm đồng nhân dân tệ giảm 2% so với USD. Một số người lo ngại Trung Quốc sẽ giảm giá trị tiền tệ giúp hàng của Trung Quốc rẻ hơn để cạnh tranh với hàng Mỹ bất chấp thuế quan.

Giá Bitcoin đang rất giống tỷ giá Nhân Dân Tệ

Dovey Wan, cựu phân tích tại công ty đầu tư tiền điện tử nổi tiếng DHVC, đã giải thích sự tương đồng của Bitcoin gần đây với tỷ giá nhân dân tệ.

Philippe Bekhazi, giám đốc điều hành của công ty giao dịch XBTO, cho biết các thương nhân HongKong đang cố gắng rút tiền khỏi Trung Quốc.

Trong khi đó, Trung Quốc đang chặn người dân bán ra nhân dân tệ. Gary Shilling, nhà kinh tế tại Merrill Lynch và chủ tịch của công ty tư vấn kinh tế và quản lý tài sản A. Gary Shilling, đã nói rằng Trung Quốc rất nghiêm ngặt việc chuyển tiền khỏi đất nước, và Bitcoin đang là cách duy nhất.

Khối lượng giao dich tiền điện tử tại Trung Quốc rất khó lường vì nước này cấm Bitcoin từ năm 2017, mọi người phải giao dịch Bitcoin qua OTC. Theo tính toán của các chuyên gia, 20% khối lượng giao dịch Bitcoin đến từ Trung Quốc.

Theo VietnamFinance

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.