Nhà phát triển hàng đầu Monero lý giải về hiện tượng “vòng xoáy tử thần” của Bitcoin [BTC]

196 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Nhà phát triển hàng đầu Monero lý giải về hiện tượng "vòng xoáy tử thần" của Bitcoin [BTC]

Đến cuối năm 2018, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã tiếp nhận quan điểm Bitcoin đang bước vào vòng xoáy tử thần. Suy nghĩ này lần đầu tiên nhen nhóm trong không gian khi một giáo sư từ Đại học Santa Clara, Atulya Sarin đăng một bài viết về cách mà Bitcoin đang bước vào vòng xoáy tử thần và tuyên bố rằng đồng coin sẽ về không. Kết luận này của Giáo sư hoàn toàn dựa trên việc giá Bitcoin giảm xuống dưới chi phí khai thác.

Lý giải hiện tượng “vòng xoáy tử thần” của Bitcoin [BTC]

Theo các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin, độ khó khai thác sẽ được điều chỉnh lại sau khi mỗi khối của 2016 được khai thác, khoảng hai tuần 1 lần. Nếu sức mạnh băm của Bitcoin và những người tham gia khai giảm mạnh thì thời gian phát hành một khối cũng sẽ kéo dài, điều này sẽ kéo dài thời gian điều chỉnh độ khó khai thác. Cuối cùng việc khai thác sẽ trở nên ít lợi nhuận hơn và một số thợ mỏ sẽ thoát khỏi không gian, ngoài ra nó còn có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ băm và chu kỳ lặp lại và do đó tạo ra vòng xoáy tử thần.

Trong tập mới nhất của Magical Crypto Friends, Samson Mow, CSO của Blockstream, Riccardo Spagni, nhà phát triển chính của Monero, Charlie Lee, cha đẻ Litecoin và Whale Panda, đã thảo luận về hiện tượng vòng xoáy tử thần.

Whale Panda trước tiên nêu ra quan điểm rằng toàn bộ yếu tố trong điều chỉnh độ khó là để tránh hiện tượng vòng xoáy tử thần xảy ra. Cũng chủ đề này Mow cho rằng điều chỉnh độ khó của Bitcoin đặc biệt chậm hơn rất nhiều so với Điều chỉnh độ khó khẩn cấp [EDA] của Bitcoin Cash, thêm vào đó, việc điều chỉnh độ khó siêu nhanh này có thể gây ra vòng xoáy tử thần. Chốt lại, Whale Panda tuyên bố rằng ngay cả khi việc khai thác bị chậm lại, cuối cùng, các khoản phí sẽ có xu hướng tăng và sẽ “có lợi nhuận trở lại cho khai thác mỏ“.

Vấn đề sẽ được giải quyết

Riccardo Spagni aka fluffy pony nói:

Nó sẽ tự sửa chữa. Nhưng có một vấn đề là không có giới hạn cho số lượng điều chỉnh có thể xảy ra trong mỗi chu kỳ điều chỉnh. Vì vậy, nói một cách tương đối, nó thích ứngchậm, điều đó có nghĩa là nó có thể bù đắp cho biến động giá tốt hơn rất nhiều so với một số thuật toán thích ứng nhanh.

Mow bổ sung, mọi chuyện “khó khăn hơn khi chơi trong một chuyển động chậm”. Spagni tuyên bố thêm:

Một điều khác mà mọi người quên mất là nếu một nhà khai thác ra đi […] [họ sẽ bán thiết bị đó để cố gắng thu lại một số tiền và thiết bị đó có thể không được bán cho một người chơi mà nó sẽ được phân phối trong số 100 hoặc 200 thợ mỏ […] vì vậy không phải lúc nào việc thoát khỏi hệ thống cũng gây ra hiện tượng độ khó giảm vô thời hạn.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Nhà phát triển hàng đầu Monero lý giải về hiện tượng “vòng xoáy tử thần” của Bitcoin [BTC]” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.