Malaysia sẽ quản lý các ICO như những đợt chào bán chứng khoán kể từ ngày hôm nay

228 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Malaysia quản lý ICO

Cơ quan giám sát chứng khoán của Malaysia sẽ có quyền kiểm soát các sàn giao dịch tiền điện tử cùng với các đợt chào bán tài sản số bắt đầu từ ngày hôm nay.

Theo thông báo từ Ủy ban Chứng khoán Quốc gia (SC), Capital Markets and Services (Prescription of Securities) (Digital Currency and Digital Token) Order 2019 (tạm dịch Lệnh Thị trường vốn và dịch vụ (Luật chứng khoán) (Tiền tệ kỹ thuật số và token kỹ thuật số) 2019) sẽ có hiệu lực vào ngày 15/01 sau tuyên bố của Bộ trưởng tài chính hôm sáng thứ 2.

Lệnh có hiệu lực đồng nghĩa với việc các đợt chào bán token và các sàn giao dịch sẽ cần phải có sự chấp thuận từ SC trước khi bắt đầu hoạt động và sẽ phải tuân thủ các luật chứng khoán trong nước.

Bộ trưởng Tài chính Lim Guan Eng đã nói trong một tuyên bố, theo báo cáo từ tờ The Star Online:

“Bất cứ ai phát hành ICO hoặc vận hành một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số mà không có sự chấp thuận của SC đều có thể bị trừng phạt, bị kết án, với mức phạt tù không quá 10 năm và phạt tiền không quá 10 triệu ringgit Malaysia [2,44 triệu USD].”

Ủy ban cũng cho biết sẽ hợp tác với ngân hàng trung ương để ban hành một khuôn khổ pháp lý đầy đủ cho tài sản kỹ thuật số vào cuối quý 1 năm 2019.

SC giải thích rằng:

“Các nguyên tắc chỉ đạo sẽ cùng với những hướng dẫn khác, thiết lập các tiêu chí để xác định sự phù hợp và tính đúng đắn của các tổ chức phát hành và nhà điều hành sàn giao dịch, công bố các tiêu chuẩn và hành vi tốt nhất trong việc thiết lập giá, quy tắc giao dịch và bảo vệ tài sản của khách hàng.”

Theo cơ quan này, các thực thể kinh doanh tài sản kỹ thuật số sẽ cần phải tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền và chống khủng bố (AML/CFT), cũng như đảm bảo các biện pháp liên tục về an ninh mạng và hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, ông Lim cũng nói thêm:

“Đặc biệt, chúng tôi tin rằng tài sản kỹ thuật số có vai trò như một con đường huy động vốn thay thế dành cho các doanh nhân và doanh nghiệp mới và như một loại tài sản thay thế đối với các nhà đầu tư.”

Tháng trước, SC và Bank Negara Malaysia, ngân hàng trung ương của đất nước, đã cùng giải thích rằng các quy định mới này nhằm mục đích đưa tài sản kỹ thuật số “vào trong phạm vi điều chỉnh của luật chứng khoán nhằm thúc đẩy giao dịch công bằng và có trật tự đồng thời đảm bảo bảo vệ được các nhà đầu tư”.

Các tuyên bố để lại một vài điều không chắc chắn về tình trạng pháp lý của tiền điện tử, trái ngược với các token ICO trong đất nước này.

“Mọi người đã hỏi tôi rằng [tiền điện tử và tiền kỹ thuật số] là hợp pháp hay bất hợp pháp. Hiện tại, câu trả lời là chẳng phải hợp pháp cũng chẳng phải bất hợp pháp bởi tình hình vẫn chưa rõ ràng.” Ông Khalid Abdul Samad, Bộ trưởng liên bang khu vực của Malaysia đã cho biết trong một báo cáo của New Straits Times hôm thứ 7.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Malaysia sẽ quản lý các ICO như những đợt chào bán chứng khoán kể từ ngày hôm nay”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.