Mạng lưới Ethereum (ETH) đạt cột mốc quan trọng trong bối cảnh thị trường suy giảm

2.056 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]
mạng Ethereum vượt mốc quan trọng

Ethereum vượt mốc 50 triệu địa chỉ

Theo dữ liệu được The Block tổng hợp từ Etherscan.io, số lượng các địa chỉ Ethereum duy nhất (không phải ) gần đây đã vượt qua mốc quan trọng, một con số tròn trĩnh ở mức 50 triệu – đây là một thành tích tuyệt vời đối với bất kỳ mạng lưới nào. Đáng chú ý, bất chấp thị trường gấu 2018 ảm đạm khó lường, sự tăng trưởng của con số này đã không chậm lại (nhiều), như được mô tả trong biểu đồ dưới đây.

mạng Ethereum vượt mốc quan trọng - số lượng các địa chỉ Ethereum tăng

Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng hiện tại của thống kê này khác xa so với những gì được quan sát thấy vào đầu tháng 01/2018, đó là khi ETH vượt ngưỡng 1.000 USD, trong khi nhu cầu với các DApp và giao dịch Ethereum (token) tăng vọt. Ví dụ, vào ngày 04/01, khi giai đoạn hưng phấn với altcoin này đã gần đạt đến đỉnh điểm, thì chỉ trong một ngày, đã có 352.888 địa chỉ mới được tạo ra.

Còn hiện nay, có khoảng 70.000 địa chỉ mới được thêm vào mạng lưới mỗi ngày. Điều này có thể chỉ ra rằng hàng chục ngàn người tiêu dùng vẫn thấy được giá trị trong những gì mà Ethereum cung cấp, khi các quy trình thậm chí còn trở nên rẻ hơn, đặc biệt là do mối lo ngại về thị trường.

Nhưng không phải mọi thứ lúc nào cũng tươi đẹp

Có thể nói rằng, mặc dù sự tăng trưởng liên tục của mạng lưới là một điều đáng hoan nghênh, nhưng mọi thứ không phải đều tốt đẹp. Theo ghi nhận của The Block, số lượng các địa chỉ hoạt động hoặc các tài khoản gửi và nhận giao dịch hàng ngày đã thực sự giảm, ngay cả khi tổng số địa chỉ đã tăng lên. Vào ngày 16/01/2018, có 719.093 địa chỉ Ethereum đã gửi và/hoặc nhận giao dịch, trong khi con số tương tự nằm ở mức ảm đạm 232.085 vào hôm thứ 7 – không phải ngày tận thế, nhưng dù sao cũng là một quan sát đau lòng.

Tệ hơn nữa, các địa chỉ Ethereum đang hoạt động chỉ chiếm 0,46% trong số tất cả các địa chỉ duy nhất đang tồn tại, khác xa so với ~ 3,5% được ghi nhận trong tháng 1.

mạng Ethereum vượt mốc quan trọng - các địa chỉ đang hoạt động

Số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng cũng đã giảm, từ 1.349.890 vào ngày 04/01 – một ngày dường như quan trọng trong lịch sử nhiều năm của Ethereum – xuống còn 551.916 tính đến ngày hôm qua. 

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về dấu mốc này của Ethereum? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Ethereumworldnews

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.