Max Keiser tiếp tục lên tiếng “ghẻ lạnh” Altcoin

1.699 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitcoin (BTC) hiện có tỉ lệ vốn hóa cao nhất trong toàn thị trường tiền điện tử kể từ trước cột mốc kỷ lục 20,000 USD của đồng coin này trong năm 2017.


Theo số liệu từ CoinMarketCap, vào ngày 3 tháng 9, Bitcoin hiện chiếm tới 70.5% tổng vốn hóa thị trường điện tử.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt ngưỡng cao

Con số đó đã không xuất hiện kể từ tháng 3 năm 2017. Theo báo từ của Cointelegraph, những biểu hiện đi xuống liên tục của các đồng tiền điện tử khác, ngoài Bitcoin, là hồi chuông cảnh báo từ các nhà phân tích và trader.

Một trong số đó là Peter Brandt và Max Keiser – người dẫn chương trình RT. Trong tuần này, ông Keiser khẳng định rằng altcoin sẽ không phục hồi để thoát ra khỏi xu hướng giảm.

“Altcoin sẽ không bao giờ quay lại… Tôi rất tiếc,” ông ta đăng một bài tweet vào ngày 3 tháng 9, và đính kèm số liệu về vốn hóa thị trường. Ông Brandt cũng có một cảnh báo tương tự.

“Đến bao giờ thì những người bênh vực altcoin mới hiểu rằng Bitcoin mới là đồng tiền điện tử có giá trị thực và dài lâu”, ông Brandt viết, nhấn mạnh thêm:

“Altcoins đối với Bitcoin giống như chì đối với vàng”

Một vài nguồn tin cũng nhắc đến việc chỉ số thống trị Bitcoin đạt ngưỡng 70% đầu tuần này.

Vốn hóa thị trường là chỉ số gây tranh cãi?

Vào thứ hai, Bitcoin có một đợt hồi về bất ngờ, giao dịch tại 9,350 USD. Vào thời điểm bài viết, giá cặp BTC/USD xoay quanh 10,360 USD, tăng 6.2% trong 24 giờ.

Tuy nhiên, top 20 đồng altcoins đa số không tăng được hơn 4%, nghĩa là các đồng này đang mất giá trị so với Bitcoin.

Một số nhà bình luận lên tiếng thận trọng về việc đặt niềm tin vào sức mạnh của Bitcoin. Họ cho rằng vốn hóa thị trường là một thước đo hiệu quả kém, vì nó bao gồm cả nhiều altcoins không có khối lượng giao dịch.

Cointelegraph gần đây thông tin về một thước đo mới, gọi là vốn hóa thị trường thực. Công cụ này được thiết kế để xử lý những vấn đề trên, đồng thời cũng đã đạt mức kỉ lục mới trong những tuần gần đây.

Theo Cointelegraph/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.