Ethereum: Trình duyệt Metamask phát hành phiên bản mới với “Chế độ bảo mật”

130 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Phiên bản Metamask 5.0 với chế độ bảo mật

Metamask gần đây đã đưa ra thông báo về việc ra mắt phiên bản cập nhật của trình duyệt Ethereum, Metamask 5.0. Tính năng chính của phiên bản này bao gồm chế độ bảo mật, thông qua đó các dApp sẽ phải được chấp nhận mới có thể xem địa chỉ tài khoản của người dùng.

Metamask của Ethereum phát hành phiên bản mới

Tweet của Metamask:

“Hôm nay chúng tôi sẽ triển khai “Chế độ bảo mật” mới! Lúc đầu, đây chỉ là 1 tùy chọn, nhưng vào đầu tuần tới, chúng tôi dự định sẽ để nó trở thành tính năng mặc định!”

Chức năng chính của Metamask là giúp người dùng tương tác với tất cả các trang web có cơ sở là Ethereum. Tên đối tượng JavaScript “Nhà cung cấp Ethreum” được thêm vào tất cả các trang web mà người dùng truy cập. Nhà cung cấp Ethereum cho phép trang web thực hiện các hành động khác nhau như đề xuất giao dịch Ethereum, yêu cầu chữ ký của bạn, truy vấn blockchain, v.v.

Theo Metamask, các tính năng nêu trên không lý tưởng cho sự riêng tư của người dùng. Điều này cũng sẽ hiển thị địa chỉ Ethereum của người dùng một cách công khai, thông qua đó ai cũng có thể truy cập vào số dư tài khoản, lịch sử giao dịch, v.v.

Tính năng mới được giới thiệu bởi Metamask cung cấp các cài đặt bảo mật được cải thiện trên hệ sinh thái Ethereum. Bản cập nhật này dựa trên EIP 1102 của Ethereum [Giao thức Internet mở rộng]. Khi chế độ Riêng tư được bật, tất cả các trang web sẽ bị buộc phải tìm kiếm quyền thông qua ở cửa sổ được hiển thị trên màn hình.

Chế độ riêng tư sẽ là mặc định

Tất cả các nhà phát triển dApp nên làm theo các hướng dẫn được cung cấp bởi Metamask để có thể tương thích với chế độ riêng tư. Tuy nhiên, tính năng nâng cao này giúp cuộc sống của người dùng thoải mái hơn.

Ngoài ra, các dApp không dựa trên EIP 1102 sẽ không hoạt động như mong đợi. Trong trường hợp này, người dùng phải tắt tùy chọn cài đặt bảo mật để có hiệu suất tốt hơn của trang web.

Một người đam mê blockchain trên Twitter nói:

“Foxxy là địa ngục.”

Đội ngũ Metamask đã đề cập:

“Chế độ bảo mật cuối cùng sẽ là trải nghiệm mặc định cho tất cả người dùng MetaMask.”

Nguồn Ambcrypto

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về phiên bản mới này của Metamask? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.