Microsoft phát triển Mạng lưới Định danh Phi tập trung ION trên nền tảng Blockchain của Bitcoin

2.389 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Microsoft phát triển ION trên Blockchain Bitcoin

Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ xây dựng một dịch vụ định danh phi tập trung mới, được gọi là Identity Overlay Network (ION), dựa trên blockchain Bitcoin.

Sự phát triển này được phối hợp với Tổ chức định danh phi tập trung (Decentralized Identity Foundation) và dựa trên một bộ các tiêu chuẩn mở. Thông báo nêu:

Chúng tôi tin rằng mỗi người cần một danh tính kỹ thuật số phi tập trung mà họ sở hữu và kiểm soát, được hỗ trợ bởi các định danh tự chủ bảo đảm các tương tác bảo mật, riêng tư. Bản sắc tự chủ này phải tích hợp liền mạch vào cuộc sống của họ và đặt họ vào trung tâm của mọi thứ mà họ làm trong thế giới kỹ thuật số

Đối với ION, bài đăng mô tả nó như sau:

ION là một mạng lưới mở công khai, không cần cho phép, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để tạo DID và quản lý trạng thái hạ tầng khóa công khai (Public Key Infrastructure – PKI) của họ. ION được thiết kế để cung cấp quy mô cần thiết cho một thế giới DID, đồng thời kế thừa và bảo tồn các thuộc tính của sự phân quyền có trong blockchain Bitcoin. Code cho node tham chiếu ION vẫn đang được phát triển nhanh chóng và có nhiều khía cạnh của giao thức còn lại đang được thực hiện trước khi nó sẵn sàng để thử nghiệm trên mainnet Bitcoin. Trên phần cứng tham chiếu người tiêu dùng có công suất thấp, chúng tôi đã quan sát được hàng chục nghìn hoạt động DID mỗi giây.

Microsoft đã đề cập vào năm ngoái rằng họ quan tâm đến ý tưởng về một nền tảng định danh phi tập trung, rằng họ rất muốn tạo ra các danh tính kỹ thuật số “được thiết kế ngay từ đầu cho đến lúc hoàn tất để tăng cường tính riêng tư, bảo mật và kiểm soát.”

Nhận dạng kỹ thuật số và các dự án liên quan đã trở thành một phần quan trọng trong không gian blockchain, giúp người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu cá nhân có giá trị của họ hơn.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Microsoft phát triển Mạng lưới Định danh Phi tập trung ION trên nền tảng Blockchain của Bitcoin”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.