Đã có thể mua cổ phiếu token hóa của Apple bằng Bitcoin và Ethereum!!!

336 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Đã có thể mua cổ phiếu token hóa của Apple bằng Bitcoin và Ethereum!!!

Một công ty startup có trụ sở tại Belarus đã ra mắt một sàn giao dịch chứng khoán token hóa cho phép các nhà đầu tư mua vào các thị trường truyền thống với BitcoinEthereum.

Mua cổ phiếu Apple bằng Bitcoin và Ethereum

Công ty công nghệ Blockchain Money.com đã công bố ra mắt nền tảng giao dịch cho chứng khoán token hóa. Nền tảng có trụ sở tại Belarus nhằm cho phép các nhà đầu tư giao dịch và đầu tư vào các công cụ tài chính phổ biến như cổ phiếu, hàng hóa và chỉ số trực tiếp mà không phải chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định.

Theo bản phát hành chính thức, cuối cùng sàn sẽ tung ra hơn 10.000 chứng khoán token hóa, thời điểm đầu tiên sẽ bắt đầu từ hơn 150, bao gồm tất cả mọi thứ từ cổ phiếu phổ biến đến bạc, dầu và khí đốt tự nhiên.

Người dùng sẽ có thể mua token đại diện cho một số tài sản thông thường như cổ phiếu Apple được liệt kê trên NASDAQ. Nó sẽ có giá tương đương với một cổ phiếu thực tế của Apple và có thể được mua bằng BTC hoặc ETH.

Thông tin về nền tảng giao dịch

Money.com là doanh nghiệp blockchain đầu tiên được cấp phép bởi khu kinh tế đặc biệt Belarus High Technology Park (HTP) dưới Nghị định quốc gia số 8 về việc “Phát triển nền kinh tế kỹ thuật số”.

Ngoài việc tuân thủ luật pháp địa phương, nền tảng này còn áp đặt các yêu cầu nghiêm ngặt về KYC và AML được hỗ trợ bởi các dịch vụ blockchain tình báo như Elliptic, Chainanalysis và Coinfirm. Nói cách khác, phần mềm theo dõi blockchain sẽ được sử dụng để giám sát các giao dịch.

Ngoài ra, Money.com sẽ sử dụng nền tảng được quy định là FCA và CySEC để cung cấp quyền truy cập vào các phiên bản được mã hóa của hợp đồng để giao dịch chỉ số cụ thể, hàng hóa hoặc vốn chủ sở hữu.

Token hóa trở thành xu hướng

Đầu tháng này, Bitcoinist đã đưa tin về một nền tảng có trụ sở ở Estonia có tên DX Exchange sẽ cung cấp cho người dùng giao dịch các cổ phiếu nổi tiếng bằng cách sử dụng token trên blockchain Ethereum thông qua các hợp đồng thông minh.

Trong khi đó, trở lại vào năm 2018, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) – Ngân hàng trung ương quốc gia này đã hợp tác với các công ty lớn như Deloitte, Anquan và NASDAQ, để phát triển các giải pháp giao dịch và xử lý đồng thời tiền kỹ thuật số và tài sản chứng khoán.

Có vẻ việc token hóa các tài sản truyền thống như cổ phiếu đang trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến khi số lượng nền tảng cho phép điều này đang tăng lên nhiều hơn mỗi ngày.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Đã có thể mua cổ phiếu token hóa của Apple bằng Bitcoin và Ethereum!!!” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.