MyEtherWallet thúc giục người dùng nhanh chóng chuyển tiền trước nghi vấn hack

802 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

MyEtherWallet sẽ không hoàn lại tiền cho các nạn nhân

MyEtherWallet (MEW), một trong những nền tảng ví tiền Ethereum phổ biến nhất, vừa ra cảnh báo kêu gọi người dùng mà đã cài đặt tiện ích mở rộng Hola cho trình duyệt Chrome phải chuyển tiền đi ngay lập tức sau khi có tin là Hola đã bị xâm nhập trong suốt 5 giờ.

Hola là một dịch vụ VPN miễn phí với hơn 8 triệu lượt cài đặt và rating đến 4.9 sao.

Tiện ích mở rộng Hola trên Cửa hàng Chrome
Tiện ích mở rộng Hola trên Cửa hàng Chrome

Cụ thể, phía MEW đã đăng tải như sau trên Twitter của mình:

“Khẩn! Nếu bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng Hola trên trình duyệt Chrome và đã sử dụng ví MEW trong 24 giờ gần nhất thì xin hãy ngay lập tức chuyển tiền của bạn sang một tài khoản hoàn toàn mới!

Chúng tôi đã nhận được báo cáo rằng Hola đã bị hack suốt khoảng 5 tiếng đồng hồ và cuộc tấn công này là nhằm ghi lại hoạt động của bạn trên MEW.”

Khi được hỏi bởi một người dùng là liệu vấn đề có phải là do MyEtherWallet hay không, thì đại diện MEW khẳng định lỗi hoàn toàn nằm ở Hola.

Những lùm xùm của MyEtherWallet gần đây

Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay MEW gặp sự cố tin tặc tấn công bởi vào tháng 4 đã có khoảng 216 ETH bị đánh cắp sau khi một vài server DNS đã bị chiếm quyền kiểm soát và sau đó dẫn hướng người dùng đến một trang web giả.

MyEtherWallet trước đó cũng vừa thoát ra khỏi lùm xùm chia rẽ giữa các nhà sáng lập, dẫn đến sự hình thành một nền tảng ví tương tự tên MyCryptoWallet.

Những diễn biến mới nhất của MEW chỉ xảy ra vài giờ sau khi có tin tức hơn 12,5 triệu đô la Mỹ tiền điện tử cũng bị cuỗm mất từ sàn giao dịch phân quyền Bancor.

Điều này cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử còn rất nhiều thứ phải cải thiện về mặt an ninh và bảo quản tiền quỹ của người dùng nếu muốn nhận được sự tích hợp rộng rãi.

Theo Coin68/Blockmanity

Xem thêm:


Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.