Nasdaq âm thầm thử nghiệm sản phẩm giao dịch Bitcoin?

271 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới, Nasdaq, hiện đang thử nghiệm giao dịch sản phẩm dựa trên Bitcoin, theo một tweet do một chuyên gia tại dịch vụ phân tích giao dịch định lượng StrongMarket hôm 22/04.

Tài khoản Twitter Cryptopolis, một nhà phân tích định lượng tại StrongMarket, cho rằng anh đã mua một Bitcoin bằng tài khoản môi giới bán lẻ TD Ameritrade (Nasdaq: AMTD) hôm thứ Hai.

Cryptopolis nhận định rằng Bitcoin được giao dịch trên sàn giao dịch này dưới một ký tự lạ “CXERX”, được niêm yết trên sàn Nasdaq có chủ đích. Nhà phân tích cho biết cặp giao dịch BTC/USD được triển khai vào ngày 10/04, 2019 dựa theo biểu đồ của nền tảng.

Cặp giao dịch BTC|USD trên nền tảng giao dịch của Nasdaq | Hình do tài khoản Cryptopolis cung cấp.

Theo phát hiện của tài khoản Cryptopolis, anh đã tiếp cận bộ phận chăm sóc khách hàng TD Ameritrade để tìm hiểu thêm thông tin. Tuy nhiên, bộ phận này không bình luận thêm về vấn đề này “biểu tượng này không thuộc nhóm biểu tượng giao dịch chính thức vì vậy tôi không thể bình luận thêm về khoản này.

Song, nhà phân tích kết luận rằng đó không phải là một giao dịch thực sự trên tài khoản của anh, anh cho rằng Nasdaq đang âm thầm thử nghiệm một loại tài sản dựa trên Bitcoin mới chỉ thông qua nền tảng giao dịch thử nghiệm.

Phản hồi từ Ameritrade về biểu tượng gia dich kỳ lạ này.

Vào cuối năm 2018, Nasdaq xác nhận kết hoạch triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin trong nửa đầu năm 2019. Giám đốc VanEck của Phòng chiến lược Tài sản Kỹ thuật số Gabor Gurbacs cho biết Nasdaq đã thảo luận về hơp đồng tương lai với các chỉ số MVIS và những thành viên thị trường khác trong vòng 18 tháng.

Vào tháng 2 năm 2019, Nasdaq đã bắt đầu niêm yết hai chỉ số giá tieenff điện tử từ công ty dữ liệu thị trường tiền điện tử và blockchain Hoa Kỳ Brave New Coin (BNC), bao gồm chỉ số thanh khoản Bitcoin (BLX) và chỉ số thanh khoản Ethereum (ELX).

TD  Ameritrade sau đó cũng cung cấp dịch vụ đầu tư cho 11 triệu khách hàng, tuyên bố hỗ trợ sàn giao dịch tiền điện tử ErisX.

Trong khi đó, Bitcoin đã lấy được đà tăng, phá vỡ mức cản 5.500 lần đầu tiên trong năm 2019. Đồng này đã tăng 5% trong vòng 24 giờ giao dịch và 9% trong vòng 7 ngày qua, hiện đang được giao dịch ở mức 5.573 đô.

Theo Cointelegraph/Coin68


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.