Ngân hàng Quốc gia Kuwait ra mắt sản phẩm thanh toán xuyên biên giới dựa trên Ripple

241 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ngân hàng Quốc gia Kuwait (NBK) đã ra mắt sản phẩm chuyển tiền xuyên biên giới dựa trên công nghệ blockchain RippleNet, theo một thông báo được công bố vào ngày 27 tháng 12.

Được thành lập vào năm 1952, NBK là tổ chức tài chính lớn nhất về tài sản ở Kuwait. Theo báo cáo thường niên của ngân hàng năm 2017, NBK có tổng tài sản hơn 86.3 tỷ đô la.

NBK đã trở thành cơ sở tài chính đầu tiên ở Kuwait triển khai một sản phẩm chuyển tiền – “NBK Direct Remit” – cho thanh toán trực tiếp quốc tế dựa trên công nghệ blockchain RippleNet. Sản phẩm này sẽ tăng tốc độ chuyển tiền xuyên biên giới.

Dimitrios Kokosioulis, phó giám đốc điều hành hoạt động và công nghệ nhóm, cho biết giải pháp dựa trên blockchain cho phép khách hàng của ngân hàng thực hiện chuyển tiền trong vòng vài giây và bất cứ lúc nào trong ngày, và sau đó sẽ mở rộng sang các quốc gia khác.

Vào tháng 11, tập đoàn cho vay khổng lồ của Malaysia CIMB Group Holdings Bhd đã gia nhập RippleNet. CIMB sẽ tích hợp sản phẩm XCurrent hiện tại của Ripple, một giải pháp phần mềm để tiến hành thanh toán xuyên biên giới, cho sản phẩm chuyển tiền ​SpeedSend của nó.

Cũng trong tháng đó, công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group, Inc. cho biết họ sẽ sử dụng Ripple để tạo ra một dịch vụ thanh toán xuyên biên giới mới tới Brazil thông qua hợp tác với Banco Bradesco. Sản phẩm này nhằm mục đích hỗ trợ các ngân hàng khi họ nỗ lực thương mại hóa một giải pháp thanh toán xuyên biên giới tốc độ cao, minh bạch và có thể truy xuất dữ liệu giữa Nhật Bản và Brazil.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về bước phát triển này của Ripple? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.