Ra mắt nền tảng cho phép giao dịch token của các công ty được Nasdaq niêm yết!

654 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ra mắt nền tảng cho phép giao dịch token của các công ty được Nasdaq niêm yết!

Một công ty khởi nghiệp tiền điện tử được hỗ trợ bởi Nasdaq có kế hoạch cho phép khách hàng của mình gián tiếp mua cổ phần của các công ty lớn thông qua các token trên nền tảng.

Nền tảng cho phép giao dịch token được liệt kê trên Nasdaq

DX.Exchange có trụ sở tại Estonia đã công bố vào thứ năm rằng họ sẽ ra mắt nền tảng giao dịch vào ngày 7 tháng 1, cho phép khách hàng của mình mua token tiền điện tử đại diện cho cổ phần trong các công ty công nghệ khác nhau được liệt kê trên sàn giao dịch Nasdaq. Khách hàng sẽ có thể sử dụng các loại tiền điện tử được chọn, cũng như các loại tiền pháp định để mua token.

Công ty sẽ sử dụng công cụ khớp nối thông tin 2 chiều (match engine) của Nasdaq, để tạo điều kiện cho giao dịch chứng khoán kỹ thuật số, cũng như chống lại sự thao túng thị trường. Khách hàng của DX.Exchange sẽ không được mua quyền sở hữu cổ phiếu trực tiếp mà thay vào đó, sẽ mua token đại diện cho cổ phần trong một công ty, COO Amedeo Moscato nói với CoinDesk.

“Sau đó, khi họ trở thành người nắm giữ token, họ sở hữu cổ phiếu hoặc một phần cổ phiếu của công ty, vì token thường được hỗ trợ 1: 1 cho các cổ phiếu trong thế giới thực. Điều đó làm cho họ được hưởng cổ tức bằng tiền mặt mà các cổ phiếu đó trị giá”, ông giải thích.

MPS Marketplace Securities, Ltd, công ty mà DX.Exchange có thỏa thuận, sẽ mua các cổ phiếu trong thế giới thực dựa trên nhu cầu của khách hàng và tạo token ERC-20 để đại diện cho mỗi cổ phiếu.

Chi tiết hoạt động của nền tảng giao dịch mới

Bản thân các cổ phiếu thực tế sẽ được lưu trữ trong một tài khoản tách biệt với bất kỳ khoản tiền sử dụng hoặc nội bộ nào của MPS. Điều này được dự kiến hoạt động như một biện pháp bảo vệ, ngăn chặn rủi ro từ những công ty có vấn đề hoặc nộp đơn xin phá sản, COO Amedeo Moscato giải thích.

Hơn nữa, MPS sẽ nằm dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp, trong khi DX.Exchange sẽ tuân thủ các quy định và chính quyền của Liên minh Châu Âu.

Khi ra mắt, MPS cho biết họ sẽ mua cổ phần của AlphaBet, Apple, Amazon.com, Facebook, Microsoft Corporation, Tesla, Netflix, Baidu, Intel Corporation và Nvidia.

Ngoài công cụ match engine, nền tảng này đang sử dụng giao thức trao đổi thông tin tài chính (FIX) của Nasdaq, đây là một tiêu chuẩn được sử dụng bởi một số công ty giao dịch chứng khoán tùy chọn ở Hoa Kỳ. Giao thức xác định các giao dịch tin nhắn điện tử cho hai bên tiến hành giao dịch chứng khoán.

Ngoài ra,

DX.Exchange cũng đang hợp tác với nền tảng cung cấp năng lượng cho trung tâm tiền điện tử Bloomberg. Ngoài các dịch vụ chứng khoán của mình, DX.Exchange sẽ cung cấp giao dịch tiền điện tử ngang hàng.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Ra mắt nền tảng cho phép giao dịch token của các công ty được Nasdaq niêm yết!” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.