Nga có khả năng sẽ giới thiệu đồng tiền số quốc gia vào năm 2021

214 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

đồng tiền số quốc gia của Nga

Bộ Tài chính Nga đã tuyên bố về kế hoạch giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Rambler báo cáo rằng nó có khả năng sẽ xảy ra vào giữa năm 2020 và 2021.

Tiền kỹ thuật số của Nga sẽ được sử dụng như một cách để đối phó với các lệnh trừng phạt tài chính ngày càng tăng đối với nước này. Nó sẽ cho phép nền kinh tế hoạt động độc lập hơn so với đồng đô la Mỹ.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexei Moiseyev, loại tiền tệ này “là một ý tưởng tốt, chúng tôi sẽ phát triển nó. Nó được hỗ trợ bởi nhiều bên và một số quốc gia. Chúng tôi phải hành động theo hướng này. Chắc chắn, chúng tôi phải hành động theo hướng này vì những khó khăn trong sự trù tính đang gia tăng. Số lượng các tổ chức bị trừng phạt cũng đang tăng lên … Do đó, chúng tôi phải đối phó với điều này bằng cách tạo ra các hệ thống thanh toán quốc tế đáng tin cậy không gắn với đồng đô la Mỹ “.

Nhiều chính phủ xem tiền điện tử như một cách để phá vỡ các hạn chế được đặt ra đối với nền kinh tế của một quốc gia bởi cộng đồng quốc tế, hoặc như một cách để khẳng định sự độc lập hơn về tài chính. Bắc Triều Tiên và Iran đang ngày càng bị thu hút bởi tiền điện tử và có thể sẽ sớm giới thiệu token quốc gia của riêng họ, trong khi chính phủ Quần đảo Marshall dường như phớt lờ mọi lời khuyên của nhiều tổ chức toàn cầu hàng đầu và đi trước với đồng tiền điện tử quốc gia riêng của mình sau nhiều tranh cãi.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao nếu Nga phát hành đồng tiền số quốc gia vào năm 2021? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.