Tổng thống Nga Vladimir Putin: Nga sẽ không có đồng tiền điện tử của riêng mình

2.104 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Nga sẽ không có đồng tiền điện tử của riêng mình

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra những bình luận không rõ ràng, nhưng chủ yếu là tiêu cực, về câu hỏi liệu Nga có phát hành tiền điện tử của riêng mình trong phiên hỏi đáp trực tiếp hàng năm của mình với công chúng Nga vào ngày 7 tháng 6.

Nga sẽ không có đồng tiền điện tử của riêng mình! Cần phải theo dõi thêm

Trong phiên họp trực tiếp hôm nay với Tổng thống, được gọi là “Đường dây trực tiếp”, blogger người Nga Artem Khokholikov đã hỏi tổng thống ba câu hỏi về tiền điện tử:

“Liệu Nga có đồng tiền điện tử của riêng mình? […] Nó có bị kiểm soát bởi chính phủ không? […] Ngài có nghĩ rằng trong tương lai gần tiền điện tử sẽ hoàn toàn thay thế đồng tiền tiêu chuẩn, được sử dụng thường ngày của chúng tôi? “

Putin đã trả lời bằng cách giải thích rằng Nga không thể có tiền điện tử riêng của mình, vì tiền điện tử “theo định nghĩa” không thể được sở hữu bởi một nhà nước tập trung, vì nó “vượt ra ngoài biên giới”, Putin đưa ra “cái gọi là khai thác”, chỉ ra rằng Nga sẽ không quy định thực tế nhưng sẽ xem xét nó “rất cẩn thận.”

Về tiền điện tử như hình thức thanh toán, như tiền, Putin lưu ý rằng mặc dù các chuyên gia nói rằng Nhật Bản một phần đã chấp nhận tiền điện tử như là phương tiện thanh toán, “nó không hoạt động ở các quốc gia khác”, chỉ rõ:

“Mối quan hệ của Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga đối với tiền điện tử [là] nó coi tiền điện tử không phải là phương tiện thanh toán cũng không phải là một lưu trữ có giá trị. Tiền điện tử không được hậu thuẫn bởi bất cứ điều gì. Người ta phải nghiên cứu nó thật thận trọng, cẩn thận.”

Putin nói thêm rằng Nga phải theo dõi “hiện tượng đang phát triển này trên thế giới” để xác định Nga có thể “tham gia vào quá trình” như thế nào.

Sử dụng tiền điện tử để tránh các biện pháp trừng phạt của phương Tây

Ông nói thêm rằng Nga cũng phải xem xét “cách chúng tôi có thể sử dụng [tiền điện tử] để tránh bất kỳ hạn chế nào trong lĩnh vực hoạt động tài chính quốc tế”, có lẽ ẩn ý về việc sử dụng tiền điện tử để tránh các biện pháp trừng phạt của phương Tây hiện đang áp dụng cho quốc gia này.

Đây là “Direct Line” thứ 16 của Putin, một sự kiện thường niên trên truyền hình trực tiếp cho phép công chúng Nga đưa các câu hỏi tới tổng thống, thường được sắp xếp trước để giải quyết các vấn đề cụ thể trong chính sách trong và ngoài nước của Nga.

Thực tế là tiền điện tử đã được đưa ra trong sự kiện ngày hôm nay được cho là tín hiệu rằng nó sẽ là một chủ đề tích cực hơn trong chính sách trong tương lai gần.

Nguồn CoinTelegraph


Trên đây là bài viết về “Tổng thống Nga Vladimir Putin: Nga sẽ không có đồng tiền điện tử của riêng mình“ mà CafeBitcoin gửi đến bạn đọc. Nếu bạn thấy đây là bài viết có ích hãy chia sẻ nó đến với những người khác. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu bạn muốn đóng góp ý kiến.

Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.