Nga: Quốc gia đầu tiên hoàn thành việc triển khai Blockchain cấp Chính Phủ

619 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Nga đã chính thức hoàn thành việc triển khai Blockchain cấp chính phủ đầu tiên. Ngân hàng Nhà nước Sberbank đã công bố rằng họ đang hợp tác với Cơ quan chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) để thực hiện chuyển giao tài liệu và lưu trữ thông qua Blockchain.

Theo các nguồn tin địa phương, động thái này đánh dấu cho trường hợp đầu tiên của một chính phủ nhắm tới việc áp dụng công nghệ Blockchain.

Một mục đích khác lớn hơn được Andrey Tsarikovskiy, thư ký và phó giám đốc của FAS, phát biểu trong thông cáo báo chí của Sberbank:

“Đất nước chúng ta đang mở ra những cơ hội mới cho nền kinh tế thông qua việc áp dụng kiến thức và công nghệ tiên tiến. Việc đưa một hệ thống như thế này vận hành tốt chỉ ra rõ một thực tế rằng trên quy mô thế giới, chúng ta không chỉ là một trong những người đầu tiên biết cách áp dụng blockchain cho chính phủ, mà còn là người tiên phong sử dụng nó như một công cụ hiệu quả thực thi cho sự tăng trưởng.”

Chính phủ Nga đã thể hiện sự quan tâm nhất quán trong việc thúc đẩy phát triển công nghệ Blockchain trong nước trong nhiều năm. Tháng 6 năm nay, Tổng thống Vladimir Putin đã gặp gỡ với Vitalik Buterin của Ethereum. Vào tháng 8, ngân hàng quốc doanh VEB đã ký một thỏa thuận với quỹ Ethereum để phát triển các chương trình giáo dục blockchain trong nước.

Xong trái lại, quan điểm chính thức của chính phủ về sử dụng tiền điện tử cho các công dân thường xuyên vẫn còn tương đối nghiêm ngặt. Chính phủ vẫn không thay đổi quan điểm của mình đối với việc công dân sử dụng tiền điện tử.

Nguồn CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.