Thứ trưởng Bộ Tài chính: Nga sẽ thông qua luật pháp về tiền điện tử trong vòng hai tuần tới

2.713 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Nga thông qua luật pháp về tiền điện tử

Theo một quan chức tài chính cấp cao trong nước, Quốc hội Nga, Duma, sẽ thông qua dự luật về tiền điện tử quan trọng của quốc gia. Tin tức được báo cáo bởi TASS – hãng tin do chính phủ Nga hậu thuẫn vào ngày 19/06.

Thứ trưởng bộ tài chính Nga, Alexei Moiseev, tiết lộ rằng Duma Quốc gia hiện đang xem xét DFA và dự kiến sẽ thông qua dự luật trong phiên họp thứ hai trong vòng hai tuần tới.

Moiseev nói thêm rằng chính quyền đã phê duyệt luật riêng cho các ICO, đây sẽ là một phần của luật pháp Nga đối với việc gọi vốn cộng đồng.

Do đó, Moiseev tuyên bố, Nga sẽ có hai dự luật liên quan đến tiền điện tử, DFA và luật về gọi vốn cộng đồng, đồng thời cho biết thêm, DFA dự kiến sẽ được phê duyệt với phiên bản đã được chuẩn bị cho phiên họp thứ hai.

Nếu được thông qua như dự kiến của vị quan chức, thì quy định về tiền điện tử của Nga sẽ thuận theo lệnh của tổng thống Nga, Vladimir Putin, người đã yêu cầu nhà nước phải thực thi quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào ngày 01/07/2019.

Mới đây, TASS báo cáo rằng Nga đã hoãn việc thông qua luật tiền điện tử do các những đòi hỏi thuật ngữ nhất định từ Lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế FATF về chống rửa tiền, vì dự luật thiếu các thuật ngữ quan trọng như “cryptocurrency”.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao sau khi dự luật về tiền điện tử của Nga được thông qua? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Theo CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.