Nga sẽ ưu tiên thảo luận về 20 dự luật tiền điện tử trong phiên họp mùa xuân

385 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Nga thảo luận dự luật tiền điện tử

2019 có thể là năm mà Nga trở nên nghiêm túc hơn đối với tiền điện tử. Quốc hội đã tiết lộ trong một thông cáo báo chí vào ngày 09/01 rằng nền kinh tế kỹ thuật số sẽ được ưu tiên hàng đầu trong phiên họp sắp tới.

Trong buổi khai mạc phiên họp mùa xuân, Chủ tịch Hạ viện Vyacheslav Volodin đã nói qua về các dự luật hiện đang được xem xét. Chúng bao gồm cơ quan lập pháp về tài sản tài chính kỹ thuật số, quyền kỹ thuật số và gọi vốn cộng đồng (crowdfunding).

Ông kêu gọi các cơ quan tự chủ đưa điều này trở thành một ưu tiên cho lợi ích của đất nước. Volodin lưu ý:

“Việc tạo ra một khung pháp lý thuận lợi cho sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số trên nhiều khía cạnh sẽ cung cấp cho chúng ta một vị thế thuận lợi để cạnh tranh với các quốc gia khác.”

Volodin tiết lộ rằng tổng cộng có hơn 20 dự luật đã sẵn sàng để được giới thiệu trong phiên họp mùa xuân. Ông muốn quốc hội cũng phải sẵn sàng xem xét chất lượng của các dự luật này một cách cẩn thận trước khi chúng được đưa vào bỏ phiếu.

Việc áp dụng một lập trường thuận lợi đối với các loại tiền kỹ thuật số đang trở nên quan trọng hơn đối với chính quyền Nga. Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đang tác động mạnh đến quốc gia này và họ đang cân nhắc hướng tới tiền điện tử như một phương pháp cứu trợ.

Trước đây, Nga đã khá “hững hờ” với các loại tiền điện tử và luật pháp dành cho chúng. Mặc dù chúng không phải là bất hợp pháp, nhưng cảnh sát đã tịch thu các máy ATM tiền điện tử vì sợ rằng chúng có thể được sử dụng để chuyển tiền xuyên biên giới mà không được kiểm soát. Trong khi đó, Ngân hàng Nga Sberbank (CIB) và Trung tâm lưu ký quốc gia (NRD) đã phát hành ICO chính thức đầu tiên của quốc gia nhằm mục đích thử nghiệm.

Đây không phải là lần đầu tiên quốc hội nỗ lực dự thảo luật cho các loại tiền kỹ thuật số. Vào tháng 9, đã có những nỗ lực tương tự trong việc dự thảo một khuôn khổ cho các tài sản tài chính kỹ thuật số, song nó đã bị “dậm chân tại chỗ” khiến phần lớn lĩnh vực rơi vào tình trạng mơ hồ. Tiếp đó, một nỗ lực đổi mới vào tháng 10 đã giúp họ tiến gần hơn, mang lại cho các doanh nghiệp tư nhân và các pháp nhân khả năng lưu trữ tài sản trên các Blockchain, nhưng những gì liên quan đến hoạt động khai thác đều bị loại bỏ. Chúng ta có thể kỳ vọng rằng, hai nỗ lực trên cùng với cú hích mới của Volodin, có thể dẫn đến việc tạo ra một khuôn khổ thành công trong phiên họp này.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về lập trường của Nga đối với tiền điện tử? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CoinGeek

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.