Ngân hàng trung ương Hàn Quốc sẽ không phát hành đồng tiền điện tử quốc gia trong tương lai gần!

2.889 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Đồng tiền điện tử quốc gia Hàn Quốc

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc (BOK), cho biết họ sẽ không phát hành một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong thời gian tới, theo Korea Herald đưa tin ngày 29/1.

Với việc thực hiện một nghiên cứu về triển vọng phát hành CBDC trong nước, BOK đã kết luận rằng không có nhu cầu cấp thiết để phải theo đuổi một dự án như vậy trong tương lai gần. Một quan chức BOK giấu tên nói với Korea Herald rằng nghiên cứu này tập trung vào việc xem xét hiệu quả pháp lý và xã hội có thể có của CBDC theo một góc độ rộng, thêm vào đó:

“Chúng tôi không có kế hoạch phát hành bất kỳ loại CBDC nào có sẵn cho tất cả mọi người trong tương lai gần. Chúng tôi phải làm việc nhiều hơn về chi phí và lợi ích thực hiện CBDC trước tiên.”

Vị quan chức này nói thêm rằng BOK hiện có kế hoạch tiến hành các nghiên cứu sâu hơn, chi tiết hơn về triển vọng và tác động của việc phát hành CBDC.

CBDC là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành bởi một ngân hàng trung ương, có trạng thái của một đồng tiền hợp pháp và các tài sản khác của tiền tệ tập trung, tiền pháp định (fiat).

Như đã báo cáo gần đây, một cuộc khảo sát từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) có trụ sở tại Thụy Sĩ cho thấy bảy mươi phần trăm ngân hàng trung ương trên toàn thế giới hiện đang tiến hành nghiên cứu về phát hành CBDC.

Đáng chú ý, chỉ có 5 trong số các ngân hàng trung ương mà BIS khảo sát đã thực sự tiến tới việc triển khai các dự án thí điểm CBDC – bao gồm Thụy Điển và Uruguay.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về kết luận này của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.