Bloomberg: Ngân hàng hỗ trợ Tether (USDT) từ chối bình luận về mối quan hệ

115 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Quan hệ hợp tác của Tether với Deltec và những nghi ngờ

Tether và cả những tranh cãi xung quanh stablecoin USDT dường như giảm dần, công ty hiện đang xử lý các câu hỏi liên quan đến quan hệ đối tác của mình với Deltec Bank & Trust Ltd.

Mối quan hệ của Tether và Ngân hàng

Trong một tuyên bố được thực hiện vào ngày 1 tháng 11, công ty stablecoin đã thông báo rằng họ có một tài khoản với công ty Deltec Bank & Trust Ltd. có trụ sở tại Bahamas trị giá 1,8 tỷ USD. Cùng với thông cáo báo chí là một tài liệu đã ký, được đăng trên trang web của Tether dưới dạng PDF, trong đó ngân hàng xác nhận tài khoản và số tiền theo báo cáo của Tether.

Tuy nhiên, như Bloomberg đã chỉ ra, bức thư có rất ít chi tiết, với một chữ ký không đủ điều kiện khi không có tên hay tiêu đề kèm theo.

Khi được Bloomberg hỏi về quan hệ đối tác mới được thành lập của họ với Tether, một liên doanh trị giá gần 2 tỷ USD, ngân hàng vẫn im lặng và từ chối trả lời các câu hỏi.

Theo thông tin Bloomberg công bố vào ngày 2 tháng 11, một ngày sau khi Tether tuyên bố hợp tác ngân hàng mới, các tin tức đã đến tai người phát ngôn của Deltec, Melanie Hutcheson, anh này sau đó đã từ chối xác nhận hoặc phủ nhận về sự tồn tại mối quan hệ.

Tether luôn là trung tâm của một cuộc tranh cãi

Tether đã là trung tâm của một cuộc tranh cãi kéo dài gần một năm liên quan đến việc là người đứng sau của stablecoin USDT.

Ý tưởng đằng sau Tether rất đơn giản: thay vì có một đồng tiền điện tử biến động trên thị trường tự do thông qua đầu cơ, đồng coin cung cấp cho nhà đầu tư sự ổn định dưới hình thức gắn giá trị của nó với đồng Đô la Mỹ. Do đó, mỗi đồng coin trong số 1,78 tỷ USDT đã được đúc và bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được hỗ trợ một đồng Đô la Mỹ.

Tuy nhiên, những giao dịch không minh bạch về tính chất chính xác của cổ phần Tether, cùng một số cuộc kiểm toán và các tranh cãi khác đã thất bại trong việc làm giảm bớt sự hoài nghi của nhà đầu tư, từ đó dẫn đến việc đồng USDT có một giá trị không hề ổn định.

Trong khi mới quay trở lại giao dịch gần mức $1,00, USDT đã giảm xuống còn 97 xu do sự không chắc chắn của thị trường khiến đồng xu được giao dịch dưới giá trị được xác nhận. Rủi ro đối với nhà đầu tư hoặc là thị trường hoàn toàn từ chối chấp nhận USDT, hoặc Tether được quy cho là giả mạo giá trị, lừa tiền của nhà đầu tư..

Tình trạng sắp tới của USDT

Mặc dù các stablecoin ngày càng phổ biến, đồng USDT dường như vẫn có một vị thế được cùng cố mặc dù giữ vị trí lớn thứ mười theo vốn hóa thị trường.

Vào tháng 10, EWN đã đưa tin về các bình luận của Mike Novogratz liên quan đến sự phát triển của stablecoin. Novogratz, là người đã từng ủng hộ cho đồng tiền điện tử và thậm chí cho rằng USDT sẽ còn lớn mạnh hơn cả Bitcoin, nhưng sau đó ông đã không đồng tình với cách Tether xử lý tình trạng minh bạch của nó năm trước. Theo Novogratz,

“Tether đã không làm tốt công việc tạo ra sự minh bạch.”

Với những thông tin gần đây về ngân hàng mới của Tether không tạo ra câu trả lời rõ ràng, có vẻ USDT sẽ tiếp tục loay hoay trong tình trạng không chắc chắn của thị trường vào những tháng cuối năm.

Nguồn EWN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về thông tin chưa rõ ràng này liên quan đến Tether? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.