Ngân hàng trung ương Ấn Độ hoãn kế hoạch ra mắt đồng tiền điện tử riêng

238 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã tạm hoãn kế hoạch ra mắt một loại tiền điện tử quốc gia do không có đơn vị chuyên biệt nghiên cứu về tiền điện tử và blockchain, hãng tin tức doanh nghiệp địa phương Business Line đưa tin.

Đồng tiền điện tử riêng của ngân hàng trung ương Ấn Độ

Năm ngoái vào tháng Tư, ngân hàng trung ương Ấn Độ lần đầu tiên đưa ra ý tưởng phát hành một loại tiền kỹ thuật số quốc gia có tên là “Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương” (CBDC). Thông báo được đưa ra sau khi ngân hàng trung ương cấm tất cả các ngân hàng thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào với các công ty liên quan đến tiền điện tử. Cuộc đàn áp bất ngờ trong đêm và khiến nhiều sàn giao dịch tiền điện tử phải rời hoạt động kinh doanh khỏi Ấn Độ.

Mặc dù RBI không công bố bất cứ điều gì một cách chính thức, nguồn tin nặc danh của tờ báo cho biết: Chính phủ không còn muốn tiền kỹ thuật số nữa. Họ nghĩ rằng còn quá sớm để nghĩ về tiền tệ kỹ thuật số.

Ngân hàng trung ương đã thành lập một nhóm liên bộ để nghiên cứu những lợi thế tiềm năng và tính khả thi của loại tiền kỹ thuật số đã đệ trình vào tháng 6 năm ngoái. Tuy nhiên, họ không có một đơn vị chính thức để theo dõi và hình thành chính sách về các công nghệ như blockchaintiền kỹ thuật số.

Hợp pháp hóa tiền điện tử?

Ngay sau đó bên chống đối đã đề nghị hợp pháp hóa tiền điện tử ở nước này thay vì đưa ra lệnh cấm chặn.

Kính gửi @arunjaitley @PMOIndia

Đúng là tiền điện tử là một khoản đầu tư rủi ro.

Nhưng mà hãy nhìn xem,

Có phải cổ phiếu không rủi ro?
Các quỹ tương hỗ không rủi ro?
Đầu tư bất động sản không rủi ro?

Mỗi lớp tài sản đều có những thăng trầm của nó.

Giới trẻ Ấn Độ muốn tiền điện tử #IndiaWantsCrypto

Cộng đồng hoài nghi

Cộng đồng tiền điện tử trong nước cũng hoài nghi về một loại tiền điện tử quốc gia. Họ thấy rằng còn quá sớm để RBI tung ra đồng tiền điện tử riêng, vì sự hiểu biết về nền kinh tế tiền điện tử là chưa đủ. Đó là một quyết định đúng đắn để trì hoãn quá trình và xem xét nền kinh tế ngang hàng được giao dịch công khai đang hình thành như thế nào, ông Pra Praveen Kumar, nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử, nói với Business Line.

“Tiền điện tử sẽ nắm vai trò chủ đạo và có mặt ở khắp nơi, các chính phủ trên toàn thế giới sẽ tung ra các loại tiền điện tử quốc gia, cho dù không bắt buộc hay lựa chọn. Vì các chính phủ có quyền lực về thuế và họ có thể tuyên bố bất kỳ token kỹ thuật số nào là hợp pháp để thanh toán thuế, họ có thể có token quốc gia. Nhưng điều này sẽ mất nhiều thời gian trước khi các ngân hàng trung ương có thể thực hiện quá trình chuyển đổi, vì hiệu quả kinh tế của tiền điện tử là rất lớn và những gì chúng ta biết chỉ là một phần nhỏ.” Kunal Nadwani, Giám đốc điều hành của uTrade Solutions, cho biết

Cảnh sát địa phương ngăn cản công chúng tiếp cận tiền điện tử

Cảnh sát địa phương của bang Jammu và Kashmir ở Ấn Độ gần đây đã đưa ra cảnh báo cho công chúng về việc nghiêm cấm bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào.

Công chúng nói chung được thông báo rằng không thực hiện bất kỳ loại đầu tư nào vào tiền điện tử, tiền ảo như Bitcoin vì có rủi ro thực tế là rất lớn, theo lời khuyên của Tổng thanh tra (IG) của ngành tội phạm cho biết.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Ngân hàng trung ương Ấn Độ hoãn kế hoạch ra mắt đồng tiền điện tử riêng” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.