Ngân hàng trung ương Lào ra cảnh báo cấm mua bán, sử dụng tiền mã hóa

148 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ngân hàng trung ương Lào vừa phát hành cảnh báo đến toàn công chúng về việc sử dụng, mua hoặc bán các loại tiền mã hóa, theo tờ thời báo Viêng Chăn ngày 21/05.


Ngân hàng trung ương Lào vừa ban hành một cảnh báo mới cho người tham gia thị trường tài chính và cryptocurrency tại quốc gia này. Được biết, giao dịch tiền mã hóa trước giờ luôn được xem là bất hợp pháp tại Lào.

Cách đây không lâu, ngân hàng trung ương Lào đã ra quyết định cấm các tổ chức tài chính thực hiện bất kỳ giao dịch nào với tiền mã hóa, cũng như đầu tư vào chúng.

Lý giải về quyết định đàn áp tiền mã hóa, đại diện ngân hàng cho biết:

“Chúng tôi rất lo ngại về tính ẩn danh của người gửi và người nhận trong giao dịch tiền mã hóa. Điều này sẽ làm tăng rủi ro sử dụng tài sản số hóa trong việc rửa tiền.”

Theo một số nguồn tin mật, các nhà chức trách Lào hiện không có hệ thống bảo mật để bảo vệ chủ sở hữu tiền mã hóa. Do đó, các nhà đầu tư nên tự bảo vệ bản thân mình trước hết.

Trong khi một số quốc gia như Canada, Malta và Thụy Sĩ đã dần chấp nhận các loại tiền mã hóa ở các mức độ khác nhau; các quan chức trên toàn cầu vẫn bày tỏ thái độ hoài nghi đối với lớp tài sản mới này. Thậm chí, một số nơi còn cứng rắn kêu gọi cấm hoàn toàn tiền mã hóa, kể cả trong giao dịch hay mining cryptocurrency như Trung Quốc.

Ở một diễn biến khác, nghị sĩ Brad Sherman của bang California gần đây đã kêu gọi cấm hoàn toàn các loại tiền mã hóa.

Sherman tuyên bố:

“Tiền mã hóa thể hiện mối đe dọa đối với sức mạnh của đồng USD, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế thế giới.”

Như đã từng đề cập, tháng tư vừa rồi, chính phủ Ấn Độ cho biết họ đang xem xét cấm hoàn toàn tiền mã hóa theo Đạo luật phòng chống rửa tiền. Theo họ, tiền mã hóa có thể được sử dụng để rửa tiền và thực hiện các giao dịch phi pháp.

Bộ Quan hệ đối ngoại Ấn Độ tuyên bố:

“Tiền mã hóa là công cụ thường được sử dụng trong các kế hoạch lừa đảo để lừa tiền các nhà đầu tư cả tin.”

Cũng trong tháng đó, Pakistan – quốc gia từng ra lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa hồi tháng 04/2018 – cho biết các quan chức chính phủ đang cải thiện khung quy định mới về tiền mã hóa. Được biết, đây là động thái mới nhất của quốc gia này trong nỗ lực phòng chống tội phạm tài chính.

Theo CoinTelegraph/Tiendientu.org


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.