Ngân hàng Trung ương Nga cân nhắc việc sử dụng tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng

896 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

ngân hàng trung ương nga

Theo một báo cáo của Tass, Ngân hàng Trung ương Nga sẽ xem xét việc sử dụng một loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng để tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán quốc tế.

Elvira Nabiullina, thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga, cho biết hôm thứ 5 rằng tổ chức của bà sẽ cân nhắc một đề xuất cho sự phát triển của tiền điện tử.

Nabiullina đã phát biểu tại Hạ nghị viện, hay Đuma quốc gia rằng:

“Tất nhiên, đối với các khoản thanh toán qua lại, chúng tôi sẽ xem xét đề xuất về … một loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng. Nhưng, theo tôi, điều quan trọng hơn là phát triển thanh toán bằng tiền tệ quốc gia.”

Bà cũng nói thêm, các hệ thống thanh toán tiền tệ fiat trong Liên minh kinh tế Á-Âu đang được cải thiện và có “động lực tốt”.

Tin tức này có lẽ khá gây ngạc nhiên, vì chính phủ Nga vốn nổi tiếng chống lại tiền điện tử trong những năm qua, chuyển sang chặn các sàn giao dịch ngoại hối khỏi nước này vào năm 2017 và thậm chí chặn các trang web truyền thông đưa tin về chủ đề này vào năm 2015. Một bộ trưởng từng nói rằng Nga sẽ không bao giờ biến tiền điện tử trở thành hợp pháp.

Tuy nhiên, quốc gia này đã giảm bớt phần nào lập trường của mình trong năm gần đây, với các động thái lập pháp xoay quanh tiền điện tử bắt đầu từ năm 2017. TASS chỉ ra, một dự luật tài sản kỹ thuật số có thể được thông qua trong phiên họp hiện tại này của Duma.

Theo báo cáo ngày hôm nay, Nabiullina nói rằng, mặc dù có thể suy đi tính lại về việc sử dụng tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng, song ngân hàng trung ương vẫn phản đối việc sử dụng tiền điện tử trong hệ thống tiền tệ của Nga.

Chúng tôi không thấy được khả năng tiền điện tử có thể đóng vai trò là người thay thế tiền tệ. Chắc chắn không phải vai trò này, bà nói.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Ngân hàng Trung ương Nga cân nhắc việc sử dụng tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Theo CoinDesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.