Ngân hàng trung ương Pháp đang tích cực nghiên cứu về stablecoin

995 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Ngân hàng trung ương Pháp vừa có những thái độ vô cùng tích cực với stablecoin, theo phát biểu từ đích thân Thống đốc Francois Villeroy de Galhau với báo Bloomberg ngày 14/05.


Ông Villeroy cho biết ngân hàng đang có những sự quan tâm tích cực với mạng lưới đang phát triển cho phép các định chế thành viên có thể giao dịch stablecoin với các chứng khoán được token hóa, các hàng hóa và dịch vụ. Ông đưa ra nhận định trên để phân định giữa stablecoin với các token tiền điện tử thông thường. Ông cũng cho rằng stablecoin đang “rất khác so với các tài sản lướt sóng như Bitcoin thậm chí còn là triển vọng hơn.”

Ông Villeroy đã lên tiếng chỉ trích Bitcoin nhiều lần trước đó, đặc biệt là khẳng định trong hội nghị tại Bắc Kinh năm 2017:

“Chúng ta cần phải rõ ràng. Bitcoin không thể là một đơn vị tiền tệ hay thậm chí là tiền điện tử. Nó là một tài sản lướt sóng. Giá trị của nó và tính bất định cao không có một nền tảng kinh tế nào và chúng không được bảo đảm bởi một cá nhân hay tổ chức. Ngân hàng Pháp muốn cảnh báo những ai đang đầu tư vào Bitcoin rằng đây là một hình thức đầu tư vô cùng rủi ro.”

Mario Draghi, chủ tịch của ngân hàng châu Âu ECB, tổ chức mà ông Villeroy đang là thành viên hội đồng, vừa tiết lộ những nhận định, cho rằng tiền điện tử không phải là một đơn vị tiền tệ, thay vào đó nó là một tài sản vô cùng rủi ro. Ông Draghi mỉa mai các đồng tiền không được bảo chứng như Bitcoin bằng việc đưa ra câu hỏi “ai là người đứng sau các đồng tiền điện tử này?”

Khác với Bitcoin, stablecoin được thiết kế bằng việc gắn giá trị với các tài sản thực, có thể là vàng hoặc được ổn định bằng các thuật toán. Một lượng các đồng stablecoin có giá trị được neo giá vào tiền pháp định, giống chuỗi các đồng coin của TrustTokens, bao gồm TrueUSD, TrueGBP, TrueAUD và TrueCAD.

Theo CoinTelegraph/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.