Ngân hàng trung ương Singapore và Canada hoàn thành thành công thanh toán Blockchain xuyên biên giới đầu tiên

1.337 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

BAS và BoC thanh toán Blockchain xuyên biên giới

Các ngân hàng trung ương của SingaporeCanada đã sử dụng thành công các mạng lưới blockchain của mình để gửi tiền kỹ thuật số cho nhau, thông cáo báo chí chung đã xác nhận điều này vào ngày 02/05.

Là một phần của các dự án công nghệ sổ cái phân tán (DLT) đang được cả hai ngân hàng theo đuổi, Cơ quan tiền tệ Singapore (BAS) đã gửi tiền tới Ngân hàng Canada (BoC) mà không cần tới bên thứ ba.

Quá trình được thực hiện bởi việc kết nối hai hệ thống DLT: nền tảng Project Ubin mới được ra mắt của MAS và Project Jasper của BoC.

JPMorgan và gã khổng lồ kiểm toán Accdvisor, các tổ chức đã tham gia hỗ trợ phát triển nền tảng, cũng hợp tác với các ngân hàng để thực hiện giao dịch.

“Làn sóng tiếp theo của các dự án blockchain của ngân hàng trung ương có thể tiến bộ hơn nữa bằng cách mang lại sự khám phá công nghệ cùng với các câu hỏi chính sách về tương lai của thanh toán xuyên biên giới”, Giám đốc fintech của MAS, ông Masnendu Mohanty, nhận xét trong thông cáo báo chí. Ông nói thêm:

“Đây là một công việc đầy thách thức và chúng tôi hoan nghênh các ngân hàng trung ương khác tham gia cùng chúng tôi trong sự hợp tác toàn cầu này, để mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn.”

Cũng như các chương trình thanh toán blockchain khác do ngân hàng khởi xướng ở các giai đoạn phát triển khác nhau trên toàn thế giới, việc cắt giảm chi phí và tính hiệu quả nằm ở trung tâm của giao dịch ngân hàng trung ương, mà những người tham gia tuyên bố là lần đầu tiên được hoàn thành thành công.

Sau đó, MAS và BoC đã phát hành một báo cáo tóm tắt, trong đó họ đã thảo luận về giá trị của cây cầu hệ thống chung này.

Tóm tắt nêu:

“Trong các thử nghiệm của chúng tôi, không có hành động nào khác sẽ tiến hành nếu có bất kỳ hành động nào thất bại, do đó đảm bảo tính nhất quán từ đầu đến cuối của giao dịch.

Trong các phương thức thanh toán ngân hàng đại lý, người gửi và người nhận tin tưởng vào ngân hàng đại lý. Trong hệ thống dựa trên DLT sử dụng HTLC này, sẽ vẫn đòi hỏi niềm tin, mặc dù là vào hệ thống kỹ thuật chứ không phải tin vào bên thứ ba.”

MAS đã nhắm đến năm 2020 là khung thời gian tiềm năng để Project Ubin bắt đầu cho thấy những kết quả rõ ràng.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về việc thanh toán xuyên biên giới sử dụng công nghệ Blockchain? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.