Người dùng mới lại tiếp tục đổ vào những sàn giao dịch, Binance lọt top 1000 Alexa

1.610 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Các sàn giao dịch tiền điện tử lại đang đón nhận thêm những người dùng mới trong đợt tăng giá trogn thời gian gần đây, tiêu biểu nhất là Binance khi nền tảng này đã lọt vào top 1000 trang web phổ biến nhất trên thế giới, theo thống kê của Alexa.


Binance vào top … 1000

Thống kê từ Alexa.com cho thấy sự quan tâm của người dùng và nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử đã tăng lên đang kể trong đợt tăng trưởng vừa qua.

Tuần này, Binance đã tăng lên vị trí 913 trong bảng xếp hạng toàn cầu, đánh dấu mức độ phổ biến cao nhất kể từ khi giá Bitcoin giảm từ $6,500 xuống khoảng $3,100 vào tháng 11 năm 2018.

Binance hiện đang là website có lượng truy cập lớn thứ 913 thế giới, theo Alexa

Theo sát phía sau nó là các nền tảng lớn khác, như Coinbase, xếp thứ 1258 trên toàn thế giới và Bittrex (3128).

Ngay cả Bitfinex, vốn đang dính vào một vụ lùm xùm pháp lý với số tiền bị mất lên đến hơn 850 triệu đô la, cũng đã cải thiện vị trí xét theo, hiện cũng đã nằm trong 5000 trang web hàng đầu.

Bất kể đó là nền tảng nào, trong hai tháng qua kể từ khi giá Bitcoin bắt đầu tăng mạnh đều đã được hưởng lợi từ số lượng người dùng tăng mạnh – một chỉ báo đi ngược lại sự suy giảm trước đó.

Xu hướng này không chỉ gói gọn trong những sàn giao dịch. Rộng hơn, mối quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử đang quay trở lại – thậm chí số lượng tìm kiếm về Bitcoin còn cao hơn cả Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tiền đổ vào các sàn giao dịch

Trong khi đó, nghiên cứu cho thấy những người nắm quyền điều khiển thị trường hiện tại là các traders từ Hàn Quốc. Theo CryptoCompare, sàn giao dịch Bithumb nội địa đang vượt xa các nền tảng khác nếu tính theo khối lượng giao dịch.

Nhà phân tích cấp cao của Mati Greenspan cho biết, Hàn Quốc đang thống trị hoàn toàn thị trường này.

Nhà điều hành Bithumb, gần đây đã nhận được 200 triệu đô la tài trợ từ một quỹ blockchain của Nhật Bản, nhấn mạnh niềm tin của công ty vào những nền tảng giao dịch.

Những doanh nghiệp khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử cũng đã bắt đầu mạnh tay hơn, với việc công ty mẹ của nền tảng Upbit của Hàn Quốc sẵn sàng đầu tư khoảng 100 triệu đô la vào các công ty khởi nghiệp blockchain cho đến năm 2020.

Tuy nhiên, xét về tương lai của những sàn giao dịch, chính sàn Kraken của Hoa Kỳ đã dẫn đầu trong tuần này. Ra mắt chương trình tài trợ vốn 10 triệu đô la vào cuối tuần, sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco đã đạt gần hai phần ba mục tiêu chỉ trong vòng chưa đầy 48 giờ.

Theo Bitcoinist/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.