Nhà phát triển EOS Block.one phát hành Phiên bản 2.0 của Giao thức EOSIO

2.419 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

phiên bản 2.0 giao thức mã nguồn mở EOSIO

Nhà phát triển EOS Block.one đã công bố phát hành phiên bản 2.0 của giao thức mã nguồn mở EOSIO, theo một thông cáo báo chí chính thức được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 8 tháng 10.

EOSIO là một giao thức hợp đồng thông minh dựa trên blockchain được sử dụng để phát triển và lưu trữ các ứng dụng phi tập trung (DApp). Nó sử dụng một mô hình đồng thuận được gọi là bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS).

Cập nhật giao thức: sự bảo mật và hiệu quả của hợp đồng thông minh

Theo thông báo của Block.one, điểm cốt lõi của EOSIO 2.0 bao gồm nhiều cải tiến khác nhau đối với EOS VM – công cụ WebAssugging hiệu suất cao chuyên dùng cho các ứng dụng blockchain cho phép sử dụng tài nguyên hệ thống hiệu quả hơn khi xử lý hợp đồng thông minh.

Block.one tuyên bố rằng EOS VM sau khi cập nhật sẽ cung cấp mức tăng hiệu suất lên tới 16 lần so với EOSIO 1.0, do đó cải thiện đáng kể hiệu quả hợp đồng thông minh.

Những phát triển lớn khác bao gồm việc áp dụng các tiêu chuẩn xác thực WebAuthn, cho phép sử dụng thiết bị phần cứng để xác thực và ký các giao dịch trong trình duyệt mà không cần tiện ích mở rộng hoặc phần mềm được cài đặt thêm cho các ứng dụng EOSIO.

Thông cáo báo chí tuyên bố, điều này sẽ cải thiện tính bảo mật mà không cần người dùng theo dõi các khóa riêng tư hoặc thông tin tài khoản khác.

Đối với các nhà sản xuất khối của mạng lưới, Block.one cũng đã phát triển cái mà họ gọi là “sản xuất khối đa chữ ký ngưỡng có trọng số” – một cách để họ “ký các khối một cách an toàn thông qua việc sử dụng một lớp chấp nhận cho phép nhiều khóa ký khối theo trình tự linh hoạt mà không cần chia sẻ mọi dữ liệu nhạy cảm”.

Công cụ nhà phát triển mới

Bản phát hành cũng bao gồm một công cụ phát triển dựa trên web mới có tên là EOSIO Quickstart Web IDE – hiện đang ở giai đoạn hỗ trợ alpha – nhằm mục đích giảm độ phức tạp và những yêu cầu hệ thống đối với việc xây dựng các ứng dụng EOS.io.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 14 tháng 9, một hacker bị cáo buộc đã đánh cắp hơn 110.000 đô la tiền điện tử thông qua việc lợi dụng trò chơi đánh bạc EOSPlay của EOS.

Các nhà phát triển trong lĩnh vực sau đó đã ngữ cảnh hóa sự lợi dụng của hacker giữa một vấn đề rộng hơn: một kỹ thuật rẻ tiền được cho là cho phép tin tặc “tấn công” mạng lưới – hoặc đưa nó vào chế độ hiệu quả thấp – chỉ với vài đô la EOS.

Giám đốc điều hành của Block.one đã bác bỏ tuyên bố này và cho rằng mạng lưới đang hoạt động một cách đúng đắn.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Block.one phát hành Phiên bản 2.0 của Giao thức EOSIO”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Theo CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.