Phi vụ IPO tỷ Đô của ông lớn sản xuất máy đào đứng thứ 2 thế giới SẮP SỬA diễn ra

986 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

nhà sản xuất máy đào IPO

Canaan – nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin lớn thứ 2 thế giới vừa đệ đơn xin niêm yết cổ phiếu lần đầu (IPO) trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Morgan Stanley, Deutsche Bank AG, Credit Suisse Group AG và CMB International Capital Ltd là những nhà tài trợ chung của đề xuất này, theo một bản cáo bạch sơ bộ được đăng vào cuối ngày thứ Ba.

Canaan dự kiến IPO khoảng 1 tỷ USD

Theo nguồn tin của Bloomberg, Canaan dự kiến huy động khoảng 1 tỷ USD trong đợt IPO. Tuy nhiên, trong hồ sơ gửi lên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, công ty này không đề cập con số nhắm tới.

Canaan dự định bắt đầu giao dịch từ tháng 7 tới, một nguồn tin thân cận của Bloomberg cho biết. Có trụ sở tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, Canaan có doanh thu 1,3 tỷ Nhân dân tệ (205 triệu USD) vào năm ngoái.

Trong khi đó, lợi nhuận ròng của công ty tăng gấp 6 lần lên 361 triệu Nhân dân tệ (56,7 triệu USD), theo hồ sơ IPO của Canaan.  IPO của Canaan sẽ là thương vụ niêm yết đầu tiên trên sàn chứng khoán Hồng Kông đến từ lĩnh vực tiền điện tử.

Công ty này hiện nắm giữ khoảng 15% thị phần chíp đào Bitcoin và thiết bị máy tính trên toàn cầu, cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Trung Quốc Bitmain, theo một báo cáo hồi tháng 2 của Sanford C. Bernstein & Co.

Nhà sản xuất máy đào cạnh tranh trực tiếp với Bitmain

Jianping Kong (phải) và người sáng lập, CEO N.G.
Đồng chủ tịch Canaan – Jianping Kong (phải) và người sáng lập, CEO N.G.

Được thành lập vào năm 2013, Canaan bán thiết bị máy tính với tên thương hiệu “Avalon”, được trang bị con chíp tùy chỉnh tốc độ cao có khả năng giành được các mã tiền điện tử bằng việc giải các phép toán phức tạp.

Thiết bị của công ty thường được dùng ở các vùng xa xôi nơi có các trang trại đào tiền điện tử phụ thuộc vào giá điện rẻ, đồng chủ tịch Jianping Kong của Canaan cho biết trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 4.

Năm ngoái, Canaan cũng cho biết đang phát triển con chíp chuyên dụng sử dụng trong các lĩnh vực dùng trí tuệ nhân tạo.  Thị trường thiết bị phần cứng ứng dụng blockchain tại Trung Quốc đã tăng vọt lên 7,3 tỷ Nhân dân tệ vào năm ngoái, từ chỉ 50 triệu Nhân dân tệ năm 2013.

Hãng tư vấn Frost & Sullivan dự báo thị trường này sẽ đạt 28,6 tỷ Nhân dân tệ vào năm 2020.

Nguồn Bloomberg


Trên đây là bài viết về “Phi vụ IPO tỷ Đô của ông lớn sản xuất máy đào đứng thứ 2 thế giới SẮP SỬA diễn ra“ mà CafeBitcoin gửi đến bạn đọc. Nếu bạn thấy đây là bài viết có ích hãy chia sẻ nó đến với những người khác. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi nếu bạn có ý kiến và đánh giá.

Cảm ơn bạn đã đón đọc.

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.