Nhật Bản ban quy định cho các chương trình đầu tư tiền điện tử chưa đăng ký

185 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Nhật Bản ban quy định cho các chương trình đầu tư tiền điện tử chưa đăng ký

Có vẻ như cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản đang tìm cách thắt chặt lỗ hổng pháp lý, chỉ cho phép các công ty đầu tư chưa đăng ký thu hút các loại tiền điện tử thay vì tiền mặt.

Nhật Bản quy định về đầu tư tiền điện tử chưa đăng ký

Theo báo cáo từ Sankei Shimbun vào thứ ba, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang lên kế hoạch sửa đổi để đưa các chương trình đầu tư như vậy vào dưới sự kiểm soát của Bộ luật Chứng khoán và Công cụ Tài chính của quốc gia này, mặc dù không có mốc thời gian nào cho những thay đổi đã được cung cấp.

Hiện tại, đạo luật nghiêm cấm các chương trình chưa đăng ký thu thập các khoản đầu tư bằng tiền pháp định, nhưng không đề cập đến tiền điện tử.

Vấn đề được báo cáo đã nhận được sự quan tâm gia tăng từ cơ quan giám sát trong bối cảnh xuất hiện nhiều hơn các mô hình kim tự tháp tiền điện tử trong nước. Trở lại vào tháng 11, cảnh sát Tokyo đã bắt giữ tám người đàn ông được cho là đã thực hiện một kế hoạch như vậy, thu đến 7,8 tỷ yên (gần 69 triệu USD) tiền điện tử từ hàng ngàn nạn nhân.

Tám người này theo đưa tin đã thu hầu hết các khoản thanh toán bằng Bitcoin, cũng như 500 triệu yên khác (khoảng 4,40 triệu USD) bằng tiền mặt, dưới vỏ bọc của một công ty đầu tư không có thật gọi là Sener.

Sankei Shimbun đã trích dẫn lời các quan chức nói rằng, nếu vụ lừa đảo chỉ thu hút tiền điện tử, thì có thể các tội phạm sẽ không bị bắt.

FSA tích cực kiểm soát giao dịch tiền điện tử

FSA Nhật Bản đã tích cực điều tiết không gian tiền điện tử kể từ khi làn sóng náo loạn xảy ra sau sự sụp đổ của sàn giao dịch Mt Gox năm 2014. Các biện pháp đã bao gồm thúc đẩy một kế hoạch cấp phép cho sàn giao dịch tiền điện tử và xem xét kỹ lưỡng các nền tảng về bảo mật và tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền.

Mới hôm qua, cơ quan này đã được báo cáo là đang xem xét phê duyệt các quỹ giao dịch tiền điện tử (ETFs). Đồng thời, hiện tại rõ ràng FSA đã bỏ kế hoạch phê duyệt giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử trên các sàn giao dịch tài chính do lo ngại các sản phẩm sẽ khuyến khích đầu cơ.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Euro Exim Bank tích hợp xRapid của Ripple cho thanh toán xuyên biên giới” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.