Nhóm các ngân hàng thương mại Hàn Quốc sẽ triển khai nền tảng xác minh ID dựa trên công nghệ Blockchain

1.262 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

ngân hàng thương mại Hàn Quốc

Một nhóm các ngân hàng thương mại Hàn Quốc sẽ triển khai một nền tảng xác minh ID khách hàng dựa trên công nghệ Blockchain trong tháng 7 năm 2018, theo hãng tin tức Hàn Quốc JoongAng Daily đưa tin ngày 12/6.

Hệ thống xác minh ID dựa trên Blockchain BankSign

Theo báo cáo, Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB) sẽ triển khai hệ thống xác minh danh tính “BankSign” để sử dụng cho cả ngân hàng online trên điện thoại di động và máy tính.

Theo tờ Korea JoongAng Daily, động thái này nhằm thay thế hệ thống xác minh công cộng 20 năm được cho là quá phức tạp và không hiệu quả.

Park Chang-ok, Giám đốc bộ phận Dịch vụ tiền gửi và Hệ thống thanh toán tại KFB, đã giải thích rằng ứng dụng Blockchain mới của ngân hàng sẽ cung cấp một loạt các tùy chọn để xác minh ID khách hàng.

Theo báo cáo, ​BankSign đã được bắt đầu từ tháng 11/2017. Nền tảng BankSign dựa trên Nexledger, một công cụ quản lý giao dịch doanh nghiệp tư nhân được phát triển bởi công ty con của Samsung, Samsung SDS.

Tuần trước, Samsung SDS đã công bố ra mắt nền tảng Blockchain doanh nghiệp Nexfinance của riêng mình nhằm vào các doanh nghiệp liên quan đến tài chính.

Bạn nghĩ sao về hệ thống xác minh này? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Tham khảo CoinTelegraph

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.