Những suy đoán về cái chết của Bitcoin đã bị phóng đại quá mức!

2.213 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Sau khi xác minh số lượng người dùng tiền điện tử tăng gấp đôi trong ba quý đầu năm 2018, nghiên cứu của Đại học Cambridge tiếp tục kết luận rằng cái chết của Bitcoin trong bối cảnh giá giảm 85% đã bị truyền thông thổi phồng lên rất nhiều.

Đa dạng hóa cách tiếp cận khai thác ngành công nghiệp Bitcoin

Bên cạnh dòng những người dùng mới, báo cáo có tiêu đề 2nd Global Cryptoasset Benchmarking Study – Nghiên cứu điểm tiêu chuẩn tiền điện tử toàn cầu lần thứ 2, cho thấy một số phát hiện quan trọng khác từ phân tích, đáng chú ý:

Sự đa dạng hóa đã tăng lên, với sự gia tăng mở rộng phân khúc, có nghĩa là 57% các công ty hiện cung cấp dịch vụ tích hợp cho khách hàng. Hỗ trợ cho nhiều đồng coin cũng đã tăng lên, từ 47% các nhà cung cấp dịch vụ trong năm 2017 lên 84% hiện nay.

Sự tập trung về mặt địa lý của hash rate không phải là một vấn đề lớn như thường thấy, với sự tăng trưởng đặc biệt ở Bắc Mỹ. Một phần lớn năng lượng tiêu thụ của các cơ sở này đến từ các nguồn năng lượng tái tạo ở các khu vực có nguồn cung dư thừa.

Báo cáo cũng đề cập đến sự trưởng thành của thị trường, được biểu thị bằng sự gia tăng tự điều tiết, quản lý.

Sự mở rộng trong tương lai bị cản trở

Đại học Cambridge định nghĩa một bong bóng là sự tăng trưởng hơn 10 lần trong khoảng thời gian 6 tháng hoặc ít hơn, sau đó là sự sụt giảm đáng kể. Nó cũng phân loại bong bóng là cục bộ, chỉ ảnh hưởng đến một loại tài sản tiền điện tử hoặc ảnh hưởng đến toàn bộ hệ sinh thái toàn cầu. Bong bóng cục bộ xuất hiện nhiều hơn so với bong bóng toàn cầu.

Sự tác động của các phương tiện truyền thông, đã thúc đẩy cơn sốt thị trường bắt đầu vào tháng 4 năm 2017, đã gây ra một bong bóng Bitcoin và tiền điện tử vốn không có trước đó. Tương tự như vậy, câu chuyện được “thêm mắm dặm muối” bởi truyền thông sau sự sụt giảm trong năm nay cũng khiến chúng ta tin rằng bong bóng không chỉ vỡ, mà toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử giờ đã chết.

Tất nhiên, đừng tin tất cả những gì bạn đọc trên báo chí chỉ vì giá BTC giảm so với mức cao nhất của năm ngoái. Như báo cáo đã chỉ ra:

Các tuyên bố tuyên bố về cái chết của ngành công nghiệp tiền điện tử đã được đưa ra sau mỗi bong bóng hệ sinh thái toàn cầu. Mặc dù sự thật là bong bóng năm 2017 là lớn nhất trong lịch sử Bitcoin, vốn hóa thị trường của cả Bitcoin và hệ sinh thái tiền điện tử vẫn vượt quá mức tháng 1 năm 2017 trước khi bắt đầu bong bóng. Báo cáo này đã chỉ ra rằng suy đoán về cái chết của thị trường và hệ sinh thái đã bị phóng đại rất nhiều, và do đó, có vẻ như các kế hoạch mở rộng trong tương lai của những nhân tố tham gia ngành công nghiệp này sẽ bị trì hoãn.

Thật vậy, cái chết của Bitcoin đã được tuyên bố hơn 330 lần trong thập kỷ qua, và chúng ta hoài nghi rằng liệu lần này có khác biệt gì không.

Triển vọng trong tương lai

Vì vậy, những kế hoạch (có lẽ bị trì hoãn) đòi hỏi gì? Chà, sự gia tăng hỗ trợ nhiều đồng coin có thể sẽ tiếp tục, với tất cả các nhà cung cấp lưu trữ cho duy nhất một đồng coin có kế hoạch thêm hỗ trợ cho nhiều tài sản tiền điện tử hơn.

Những đổi mới trong các mạng thanh toán lớp thứ hai (như Lightning Network của Bitcoin), sẽ có tác động lớn nhất đến các mô hình kinh doanh và sự vận hành, theo báo cáo.

Stablecoin có khả năng tăng cường cơ hội kinh doanh bằng cách giảm thiểu biến động cho các nhà cung cấp lưu trữ và các công ty đa phân khúc, trong khi các NFT (non-fungible token – token không thể bị thay thế, hoán đổi) sẽ có tác động hạn chế.

Xem thêm:


Bạn có đồng ý với kết quả của Đại học Cambridge không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đon đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.