Những thông tin quan trọng bạn nên biết sau vụ hack 7.000 BTC trên Binance

1.083 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Sáng ngày 08/05/2019, Binance bất ngờ thông báo bị hack hơn 7.000 BTC vì lỗ hổng bảo mật, tương đương gần 41 triệu USD. Không lâu sau đó, Changpeng Zhao – CEO Binance – đã xuất hiện trên livestream Twitter và chia sẻ, anh đã thức 29 tiếng đồng hồ liền trước giờ lên sóng hỏi đáp để xử lí vụ vấn đề này.


Như đã được đề cập, sàn giao dịch Binance đã bị hack hơn 7.000 BTC (gần 41 triệu USD).

Tuy nhiên, trước tin tức này, giá các đồng tiền mã hóa lại không phản ứng quá tiêu cực. Hay nói đúng hơn, chỉ có coin sàn của Binance, Binance Coin (BNB), bị tác động khá nhiều.

Trong buổi hỏi đáp lúc 10:00 ngày 08/05 trên Twitter chính thức của Binance, Changpeng Zhao trấn an cộng đồng với thông điệp:

“Toàn bộ thất thoát sẽ được bảo hiểm bởi quỹ SAFU, tiền của người dùng sẽ được bảo toàn.”

Thông tin thêm, quỹ SAFU là nơi chứa 10% tất cả phí giao dịch do Binance thu về, và được sàn triển khai để bảo vệ người dùng trong các trường hợp khẩn cấp.

Dưới đây, chúng tôi xin lược lại một số nội dung chính khác tại trong buổi AMA:

  • Để tránh trường hợp thất thoát thêm phát sinh từ vụ hack, tất cả người dùng giao dịch bằng API cần phải đổi API key. Đồng thời, mọi người nên đặt lại xác thực 2 yếu tố (2FA) càng sớm càng tốt.
  • Binance sẽ sớm chốt thông tin dự án kế tiếp trên Binance Launchpad. IEO tiếp theo có thể sẽ diễn ra trong tháng 05/2019. Cơ chế bán của đợt IEO gần nhất mang lại hiệu quả khá tốt (theo đánh giá của CZ) nên IEO kế tiếp sẽ giữ nguyên cơ chế cũ.
  • Binance sẽ cố gắng rút ngắn thời gian trữ BNB cho những lần IEO sắp tới.
  • Sàn đang thảo luận xem có nên tạo ra một đồng stablecoin riêng hay không. Tuy nhiên, đây chỉ là dự định. Nếu kế hoạch được triển khai, Binance sẽ thông báo cho rộng rãi người dùng trên các kênh chính thức.
  • Về việc Binance triển khai giao dịch margin, đội ngũ Binance đang thực hiện các bài kiểm tra lỗi cuối cùng trước khi chính thức ra mắt.
  • Những dự án phát hành token trên Binance Chain sẽ được ưu tiên niêm yết trên Binance.
  • Với Binance Chain, mục tiêu trước mắt là nâng cao mức độ phổ biến và chấp nhận trước. Đồng nghĩa Binance sẽ cố gắng để càng nhiều dự án phát hành token trên Binance Chain càng tốt.
  • Ngoài cơ sở hạ tầng, Binance hứng thú với những dự án có ứng dụng khác như thanh toán, thương mại điện tử và game.

CZ kết thúc buổi hỏi đáp cùng với lời xin lỗi về vụ hack. Sau đó, ông một lần nữa cam kết đảm bảo an toàn 100% cho quỹ người dùng trên sàn Binance.

Tạm thời, mọi hoạt động rút tiền trên sàn giao dịch Binance sẽ bị tạm hoãn cho đến khi sàn xử lý xong hậu quả của vụ hack và thực hiện các nâng cấp an ninh cần thiết.

Theo Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.