OKEx đánh bại Binance về khối lượng giao dịch hàng ngày. Các sàn giao dịch Malta tiếp tục tăng vọt

1.271 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

OKEx đánh bại Binance

Trong tháng thứ hai liên tiếp, các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại “thiên đường blockchainMalta đã đứng đầu danh sách khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày. OKExBinance, các sàn giao dịch nổi bật nhất ở quốc đảo này một lần nữa lại góp mặt trong top ba.

Phân tích được tổng hợp bởi công ty phân tích tiền điện tử CryptoCompare trong bài đánh giá sàn giao dịch tháng 3 năm 2019 của họ, trong đó hai sàn giao dịch nói trên đã đứng đầu danh sách sàn giao dịch crypto-crypto, dựa trên khối lượng trung bình hàng ngày. Tháng 3 đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch khi hai sàn ghi nhận hơn 790 triệu USD về khối lượng trung bình hàng ngày.

Đứng giữa hai sàn là ZB, sàn giao dịch Trung Quốc mà trước đây đã bị nhiều người cho là báo cáo khối lượng không chính xác. Trong bài đánh giá sàn giao dịch hồi tháng 1 năm 2019 của CryptoCompare, ZB đã đánh bại cả Binance và OKEx, nhưng đã giảm trong hai tháng sau đó.

OKEx là sàn giao dịch duy nhất trong danh mục crypto-crypto ghi nhận khối lượng trung bình hàng ngày trên 1 tỷ USD và khối lượng hàng tháng hơn 31 tỷ USD. Binance, chiếm vị trí thứ ba, ghi nhận khối lượng trung bình hàng ngày là 797,5 triệu USD, với tổng khối lượng cho tháng 3 chỉ dưới 25 tỷ USD.

Khối lượng của các sàn giao dịch trong tháng đã tăng đáng kể so với tháng trước, khi không có sàn giao dịch nào vượt qua mức trần 700 tỷ USD trong tháng hai. Binance chiếm vị trí hàng đầu trong tháng thứ hai của năm, với khối lượng trung bình hàng ngày là 676,98 tỷ USD, trong khi OKEx đứng ở vị trí thứ ba, chiếm 601,23 tỷ USD, trong cùng kỳ.

Do rắc rối về mặt pháp lý ở hầu hết các quốc gia mạnh về kinh tế, nên các sàn giao dịch tiền điện tử đã tìm cách hoạt động trong những môi trường lỏng lẻo về quy định. Các thiên đường tài chính như Malta, Samoa, Hồng Kông, Vanuatu, Quần đảo Cayman, Mông Cổ và Seychelles có một số sàn giao dịch, bằng chứng là khối lượng trung bình hàng ngày tăng vọt.

Xét về các sàn giao dịch fiat-crypto, danh sách khối lượng hàng tháng vẫn khá nhất quán, với top 3 không thay đổi. Bithumb, UpbitBitfinex, giữ nguyên vị trí của họ từ tháng 2 đến tháng 3, lần lượt chiếm 1,04 tỷ USD, 233,32 triệu USD và 100,95 triệu USD về khối lượng trung bình.

Nguồn: CryptoCompare

Với OKEx và Binance chiếm vị trí thứ nhất và thứ ba trong hai tháng liên tiếp, không có gì ngạc nhiên khi Malta đứng đầu danh sách về khối lượng giao dịch xét theo khu vực pháp lý. Cần lưu ý rằng tháng ba đã chứng kiến sự gia tăng lớn về tổng khối lượng hàng tháng, chỉ riêng Malta đã chiếm hơn 55 tỷ USD, so với khối lượng tháng hai là dưới 40 tỷ USD.

Đứng sau Malta là Hồng Kông, nơi có các sàn giao dịch hàng đầu như LBank và HitBTC. Các thiên đường tiền điện tử nổi bật khác được đề cập trong danh sách là Hàn Quốc, Estonia, Singapore, Hoa Kỳ và Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Tuy nhiên, việc OKEx đứng đầu các bảng xếp hạng vẫn còn là điều khiến cộng đồng “lăn tăn” khi những báo cáo về khối lượng giả mạo đang gây lo ngại trên thị trường. Báo cáo đầu tiên chỉ ra điều này là từ The Tie, cho thấy chỉ 5,94% khối lượng dự kiến của sàn giao dịch là phù hợp với khối lượng báo cáo của họ. Tương tự, Binance chiếm 78,82%, dựa trên báo cáo của The Tie.

Báo cáo đột phá tiếp theo từ nhà quản lý tài sản Bitwise chỉ nêu bật mười sàn giao dịch báo cáo “khối lượng thực”. Binance có tên trong danh sách mười sàn giao dịch này, trong khi OKEx thì lại không.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về kết quả của báo cáo này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Ambcrypto

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.