Sàn giao dịch OKEx tung ra sản phẩm phái sinh mới “hợp đồng hoán đổi không kỳ hạn”

221 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

OKEx tung ra hợp đồng hoán đổi không kỳ hạn

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta, OKEx đã tung ra một sản phẩm phái sinh mới được gọi là giao dịch các hợp đồng hoán đổi không kỳ hạn (Perpetual Swap), theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph ngày 03/12.

Hợp đồng hoán đổi không kỳ hạn là một phái sinh ảo, ngang hàng, được phát triển bởi OKEx, cho phép người dùng suy đoán hướng giá của tài sản kỹ thuật số. Cơ chế của nó được cho là rất giống với một hợp đồng tương lai, nhưng không có ngày hết hạn và thanh toán hàng ngày. Mỗi hợp đồng hoán đổi có giá trị khái toán tương đương với 100 Bitcoin (BTC).

Theo thông cáo, sản phẩm phái sinh mới cho phép người dùng thực hiện các hợp đồng hoán đổi không kỳ hạn, hợp đồng tương lai và giao dịch giao ngay với ký quỹ và đòn bẩy cùng một lúc. OKEX sẽ bắt đầu giao dịch các hợp đồng hoán đổi không kỳ hạn vào ngày 11/12.

Giao dịch hợp đồng cho phép người dùng mua và bán các loại tiền kỹ thuật số với mức giá được xác định trước tại những thời điểm xác định trong tương lai, tạo cơ hội cho nhà đầu tư và trader mở cả vị thế mua và bán.

Giám đốc thị trường tài chính OKEx Lennix Lai lưu ý rằng “chúng tôi muốn nhắc nhở người dùng rằng do tính chất đòn bẩy cao của nó, nên việc thực hiện các chiến lược kiểm soát rủi ro cũng quan trọng không kém trong giao dịch.”

Trước đó hồi tháng 10, OKEx đã loại bỏ hơn 50 cặp giao dịch có khối lượng giao dịch và thanh khoản kém. Sau đó, vào cuối tháng 11, sàn giao dịch tiếp tục thông báo sẽ hủy bỏ một số cặp giao dịch nữa do “thanh khoản kém” để “tạo ra một môi trường giao dịch mạnh mẽ và mang lại trải nghiệm giao dịch tốt nhất” cho các trader.

Tại thời điểm viết bài, OKEX là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới về khối lượng giao dịch hàng ngày được điều chỉnh, với khoảng 523 triệu USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về sản phẩm mới của OKEx? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.