Overstock sẽ trở thành công ty lớn đầu tiên của Hoa Kỳ đóng một phần thuế kinh doanh bằng Bitcoin

1.528 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Overstock đóng thuế bằng Bitcoin

Overstock đang tiếp tục chuyến hành trình khám phá tiền điện tử, và có lẽ sẽ trở thành công ty lớn đầu tiên của Hoa Kỳ trả thuế kinh doanh bằng Bitcoin.

Công ty đã thông báo trên cổng thông tin nhà đầu tư vào hôm thứ 5 rằng họ sẽ trả một phần thuế kinh doanh ở Ohio bằng Bitcoin, trở thành doanh nghiệp lớn đầu tiên có bước đi như vậy.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Overstock, Patrick Byrne, cho biết công ty “rất tự hào khi hợp tác” với chính quyền Ohio “để giúp mở ra một kỷ nguyên tin tưởng thông qua công nghệ cho hệ thống tài chính thiết yếu của quốc gia chúng ta”, ngoài ra:

“Từ lâu, chúng tôi đã nghĩ rằng sự chấp nhận thận trọng của chính quyền với những công nghệ mới nổi như tiền điện tử (khi đi kèm với sự ban hành pháp luật không hạn chế đối với các công nghệ này) là cách tốt nhất để đảm bảo Hoa Kỳ không mất đi vị trí hàng đầu trong nền kinh tế toàn cầu đang phát triển.”

Theo thông cáo, Overstock sẽ sử dụng nền tảng đóng thuế tiền điện tử của Ohio, OhioCrypto.com, để nộp các khoản thuế hoạt động thương mại vào tháng 2.

OhioCrypto.com chính thức ra mắt vào tháng 11/2018, cung cấp cho các chủ doanh nghiệp ở Ohio nhiều lựa chọn đóng thuế hơn và biến Ohio thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ cho phép các doanh nghiệp nộp thuế bằng tiền điện tử. Người dùng cần phải liên kết ví kỹ thuật số tương thích với BitPay và sẽ bị tính phí hệ thống, phí miner và phí giao dịch, cộng lại vẫn thấp hơn phí giao dịch thẻ tín dụng là 2,5%.

Mặc dù trụ sở của Overstock ở Midvale, Utah, nhưng bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động ở Ohio đều đủ tư cách sử dụng trang web để trả tới 23 loại thuế kinh doanh khác nhau. Hiện tại, các khoản thanh toán chỉ có thể được thực hiện thông qua Bitcoin.

CryptOverstock

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Overstock vào lĩnh vực tiền điện tử.

Hồi tháng 01/2014, Overstock đã tuyên bố rằng nó sẽ trở thành nhà bán lẻ trực tuyến đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán.

Tháng 12/2016, nó đã trở thành công ty cổ phần đại chúng đầu tiên phát hành cổ phần thông qua công nghệ dựa trên Blockchain, phân phối hơn 126.000 cổ phiếu công ty cho các cổ đông hiện hành.

Tháng 08/2017, công ty đã thông báo về mối quan hệ hợp tác với sàn giao dịch tài sản tức thời ShapeShift, cho phép khách hàng sử dụng Ether, Bitcoin Cash, Litecoin, DashMonero làm phương thức thanh toán.

Tháng 10/2018, mô hình tăng tốc khởi nghiệp Blockchain, Medici Ventures, một công ty con của Overstock, đã đầu tư vào startup VinX của Israel, nơi đang tạo ra một nền tảng Blockchain dựa trên token để giảm gian lận trong thị trường hợp đồng tương lai rượu vang.

Và với quyết định mới nhất trên đây, Thủ quỹ bang Ohio, Josh Mandel, đã tuyên bố rằng việc nắm bắt công nghệ blockchain của Overstock đã đi trước thời đại của mình và là một động thái rất đáng khen ngợi.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về việc đóng thuế bằng Bitcoin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

CafeBitcoin Tổng hợp

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.