PayPal cảnh giác với tương lai Libra của Facebook

2.898 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Hãng thông tấn quốc tế Agence France-Presse (AFP) đã báo cáo rằng PayPal đang khá thận trọng về tương lai của dự án tiền điện tử được đề xuất của Facebook, Libra. Về việc công ty ký kết với Hiệp hội Libra, Gabrielle Rabinovitch, Chủ tịch Quan hệ Nhà đầu tư của PayPal, cho biết:

“Đây là một cam kết không ràng buộc, và rõ ràng, tôi nghĩ rằng có rất nhiều việc phải làm trước khi chúng ta đến điểm mà nó trở thành một thứ mà không chỉ là một ý tưởng thú vị”.

Facebook đã hình dung Libra là một loại tiền tệ toàn cầu ổn định để đưa những người không sử dụng dịch vụ ngân hàng vào hệ thống tài chính, khá giống với vai trò của Paypal hiện nay. Rabinovitch chia sẻ:

“Các mục tiêu và tham vọng của Libra rất phù hợp với tham vọng chung của PayPal về mặt phục vụ những người không được phục vụ; dân chủ hóa tiếp cận vốn, vì vậy chúng tôi rất tin tưởng vào tiềm năng của Libra”.

Facebook cho biết họ tự tin rằng tiền điện tử sẽ ra mắt vào năm 2020, bất chấp các ngân hàng trung ương, chính phủ và cơ quan quản lý trên toàn thế giới chống lại Libra và làm dấy lên nghi ngờ xung quanh quy định của nó.

Theo Eng.ambcrypto/Tapchibitcoin

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.