Phí giao dịch Bitcoin (BTC) chạm mốc thấp nhất trong hơn 3 năm qua

2.536 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

phí giao dịch btc chạm mức thấp nhất trong 3 năm

Mặc dù giá có thể đang sụt giảm, nhưng nhiều người chỉ ra rằng phí giao dịch Bitcoin đã đạt mức thấp nhất trong khoảng ba năm qua, và đây rõ ràng cũng là một tin tức tích cực cho bất kỳ ai luôn ủng hộ Bitcoin.

Phí giao dịch chạm mức thấp nhất kể từ năm 2015

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin đạt mốc cao nhất mọi thời đại là 34 USD trong khoảng thời gian đầu năm ngoái khi tổng giao dịch ghi nhận mức khổng lồ: 308.000 giao dịch mỗi ngày. Tuy nhiên, kể từ đó phí giao dịch đã giảm đáng kể và chỉ ở mức 0,025 USD tính đến ngày 01/01/2019, khi tổng số giao dịch là 234.000 giao dịch mỗi ngày.

Phí giao dịch là phí mà người ta phải trả khi chuyển Bitcoin từ người này sang người khác. Nó được tự động khấu trừ từ số tiền sẽ được gửi và phí sẽ được chuyển cho các miner, những người khai thác và xác thực giao dịch trên mạng lưới Bitcoin.

Một người dùng Twitter Kevin Rooke đã tweet những điều tương tự, khi so sánh phí giao dịch trung bình của Bitcoin vào ngày 01/012019 và ngày 13/10/2015:

Phí giao dịch Bitcoin hiện đã chạm mức thấp nhất trong hơn ba năm. Theo dữ liệu thu được từ Bitcoinfees.gitlab.io, phí hiện tại cho các giao dịch Bitcoin là 0,01 USD để có được xác nhận trong vòng một giờ.

Phí giao dịch thường phụ thuộc vào mức độ nhanh chóng mà người ta muốn các giao dịch được xác thực. Dưới đây là một biểu đồ khác của Bitcoinfees.gitlab.io cho thấy cách phân loại phí giao dịch.

phí giao dịch btc - Cách phân loại phí giao dịch
Nguồn: Bitcoinfees.gitlab.io

Niềm an ủi nhỏ cho những người đam mê Bitcoin

Jameson Lopp đã từng lưu ý rằng, việc phí giao dịch giảm là một trong những số liệu quan trọng cho thấy “thị trường sẽ bắt kịp” với những cải tiến trong công nghệ Bitcoin. Mặc dù trong lần kỷ niệm 10 năm whitepaper của Satoshi ra đời, Bitcoin đang phục hồi từ đợt sụp đổ gần đây, nhưng phí giao dịch thấp ít nhất sẽ mang lại cho những người đam mê Bitcoin một chút niềm an ủi.

Ngoài ra, phí giao dịch là một lý do rất quan trọng để Bitcoin trở thành thứ giống với mục đích ban đầu của Satoshi. Bitcoin lúc nào cũng được thiết kế cho các giao dịch tiền tệ nhỏ, hàng ngày và phí càng cao, thì càng ít người sẵn sàng sử dụng nó cho mục đích này. Mặc dù đồng tiền điện tử trong thập kỷ cũ vẫn gần như hoàn toàn được sử dụng để đầu cơ và điều này dường như sẽ không thay đổi trong tương lai gần, nhưng, ít nhất cũng có thể coi sự khắc phục này là một cải tiến quan trọng mà cộng đồng Bitcoin có được đối với công nghệ của nó.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về thành tích này của mạng lưới Bitcoin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

CafeBitcoin Tổng hợp

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.