So sánh phí giao dịch Bitcoin: Phí giao dịch BTC thực tế trên các sàn giao dịch lớn là bao nhiêu??

8.337 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Sự phổ biến nhanh chóng của Bitcoin trong thập kỷ qua đã tạo ra một cơ hội tuyệt vời khiến một số lượng lớn các trader bước vào thị trường tiền điện tử non trẻ này. Độ biến động lớn và thường xuyên chính là điều mà Bitcoin và các tài sản số khác thu hút các trader.

Số lượng trader Bitcoin tăng mạnh trong thời gian gần đây đã dẫn đến sự xuất hiện của một loạt các nền tảng khác nhau cho phép các nhà giao dịch sử dụng margin và các công cụ giao dịch khác để nâng cao lợi nhuận của họ và phí giao dịch là một trong những yếu tố chính mà người dùng sử dụng để lựa chọn nền tảng giao dịch cho mình.

Phí giao dịch, rất dễ hiểu, nhưng có một yếu tố khác – được gọi là bid/ask spread (chênh lệch giá mua và giá bán) – có thể có tác động lớn đến lợi nhuận của trader, và đây là yếu tố bắt buộc phải biết khi xác định sàn bạn muốn giao dịch.

Phí giao dịch trên các sàn margin hàng đầu được tính như thế nào?

Bởi việc nổi lên của vô số các nền tảng có chức năng margin để giao dịch Bitcoin, các khoản phí đã giảm đáng kể trong thời gian gần đây.

Quan sát một số nền tảng phổ biến nhất trên thị trường, chúng ta thấy các khoản phí tương tự nhau đối với các hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin (XBT), với BitMEX, Deribit và Bybit đều tính phí cho người khớp lệnh 0.075%.

Người dùng trên nền tảng margin Binance phải trả khoản phí cho người khớp lệnh là 0.1%, nhưng bằng cách sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của Binance BNB làm cặp giao dịch chính, người dùng có thể nhận được chiết khấu  giảm phí giao dịch xuống 0.075%.

Hơn nữa, Binance có các chính sách về phí khác dựa trên doanh thu giao dịch của người dùng, với phí người khớp lệnh giảm nhẹ khi người dùng tăng khối lượng giao dịch BTC trong 30 ngày.

PrimeXBT, một nền tảng giao dịch margin phổ biến khác, hiện có mức phí thấp nhất trong tất cả các nền tảng đã nói ở trên, cung cấp một khoản phí giao dịch 0.05% cho tất cả các giao dịch Bitcoin. PrimeXBT cũng cung cấp các ưu đãi khuyến mại thường xuyên có thể giúp giảm thêm các khoản phí này và gần đây đã giới thiệu một cấu trúc phí mới cho phép các nhà trader hoạt động tích cực trên nền tảng nhận được những khoản giảm sâu dựa trên doanh thu BTC 30 ngày của họ.

Nhiều câu chuyện khác: Cảnh giác với chênh lệch giá mua

Mặc dù phí giao dịch có thể giúp bạn quyết định lựa chọn nền tảng giao dịch, nhưng một yếu tố bắt buộc khác cần phải được xem xét, đó là chênh lệch giá mua/bán (bid/ask spread) trên các nền tảng này, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận cuối cùng của bạn .

Các thuật ngữ “bid (giá mua)”, “ask (giá bán)” trên đề cập đến mức giá tốt nhất mà Bitcoin có thể được mua hoặc bán trên một nền tảng cụ thể. Sự sai số giữa giá mua và giá bán được gọi là giá chênh lệch mua bán.

Mức chênh lệch nhỏ hơn thường cho thấy tính thanh khoản cao hơn, trong khi mức chênh lệch lớn hơn báo hiệu rằng một tài sản cụ thể – hoặc một nền tảng cụ thể – thiếu thanh khoản. Một số nền tảng cũng sử dụng mức chênh lệch như một cách để tăng lợi nhuận của họ bằng cách đóng vai trò là người tạo lệnh, với chênh lệch giữa giá mua, bán đóng vai trò là người điều khiển doanh thu khác cho nền tảng.

Trong khi xem xét các khoản phí mà bạn sẽ phải trả trên một nền tảng nhất định, bạn cũng phải xem xét mức chênh lệch trông như thế nào, vì mức chênh lệch lớn hơn có nghĩa là mỗi giao dịch sẽ có lợi nhuận thấp hơn một chút.

Điều quan trọng cần lưu ý là mức chênh lệch không nhất thiết phải cố định và có thể thay đổi đáng kể trên một nền tảng tùy thuộc vào điều kiện thị trường và thanh khoản xung quanh Bitcoin.

Mặc dù vậy, mức chênh lệch trên các sàn margin tiền điện tử thường không đổi từ nền tảng này sang nền tảng khác và nên là một yếu tố được xem xét khi xác định nơi bạn muốn giao dịch.

Tỷ lệ phần trăm chênh lệch trên các nền tảng sau được xác định bằng cách tìm sự khác biệt giữa giá mua và giá bán, chia giá đó cho giá trên nền tảng cụ thể và nhân số đó với 100.

Hiện tại, Binance có mức chênh lệch lớn nhất trong tất cả các nền tảng nói trên với 0.02%. Cả ByBit và Deribit đều có mức chênh lệch 0.0066%, trong khi mức chênh lệch BitMEX là 0.0067%.

PrimeXBT, sử dụng hơn 12 nhà cung cấp thanh khoản tích hợp, cung cấp cho các trader mức chênh lệch nhỏ nhất với 0.0053%.

Kết luận

Phí giao dịch trên các sàn giao dịch margin lớn đang ngày càng cạnh tranh trong năm qua, nhưng quan trọng là người dùng cần nhìn xa hơn, và xác định mức chênh lệch mua bán trên các sàn giao dịch cụ thể khi lựa chọn nền tảng giao dịch.

Khi tính đến phí giao dịch và chênh lệch, PrimeXBT nổi lên như một người chiến thắng rõ ràng do phí giao dịch thấp, 0.05% và chênh lệch giá mua bán nhỏ.

Người dùng cũng sẽ đánh giá cao một nền tảng với giao diện rõ ràng, chương trình refer phổ biến, bảo mật tiên tiến và sự phong phú của các tính năng mà PrimeXBT cung cấp, tất cả đều là những yếu tố đằng sau sự phát triển vượt bậc của nó trong năm qua.


Đây là bài viết quảng cáo, bạn đọc nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi hành động, CafeBitcoin sẽ không chịu trách nhiệm trước bất cứ thiệt hại nào bạn đọc gây ra do tin tưởng hay sử dụng nội dung trong bài.

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.