Tổng thống Nga Putin ra lệnh cho Chính phủ thông qua Quy định về tiền điện tử vào tháng 07/2019

2.641 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

quy định tiền điện tử của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành một thời hạn khác để chính phủ thông qua các quy định cho ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số, theo hướng dẫn của Quốc hội. Tài liệu được công bố trên trang web chính thức của Tổng thống Nga, Kremlin.ru, vào ngày 27/02.

Theo tài liệu, Tổng thống Putin đã ra lệnh cho chính phủ thực thi quy định liên quan đến tiền điện tử vào ngày 01/07/2019. Tổng thống đã yêu cầu Hội đồng Liên bang Nga và Hạ viện Quốc hội Nga (Duma Quốc gia) thông qua quy định này trong phiên họp mùa xuân của năm 2019.

Cụ thể, tài liệu yêu cầu thông qua luật pháp liên bang nhằm phát triển nền kinh tế kỹ thuật số, bao gồm cả quy định luật dân sự về thanh toán kỹ thuật số. Luật cũng nên bao gồm một khung pháp lý cho các tài sản tài chính kỹ thuật số, cũng như thu hút các nguồn tài chính lớn hơn dựa trên các công nghệ kỹ thuật số.

Các hướng dẫn mới đây của Putin đã lặp lại tuyên bố trước đó của vị Tổng thống vào năm 2018, khi ông ra lệnh cho chính phủ thiết lập các quy định đối với việc giao dịch Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, các ICO và hoạt động đào tiền điện tử vào tháng 07/ 2018.

Quốc hội Nga đã thông qua luật về tiền điện tử trong phiên họp đầu tiên hồi tháng 05/2018, tuy nhiên, vào mùa thu, tất cả các thuật ngữ liên quan đến token và tiền điện tử cuối cùng đã được thay thế bằng thuật ngữ “quyền kỹ thuật số”, trong khi định nghĩa về khai thác tiền điện tử cũng đã bị cắt bỏ khỏi dự luật. Như vậy, dự luật quy định về tiền điện tử của Nga đã trở lại giai đoạn phiên họp đầu tiên vào tháng 12/2018.

Gần đây, hãng tin tài chính Rambler của Nga đã báo cáo rằng Duma Quốc gia Nga có kế hoạch xem xét và thông qua các quy định về tiền điện tử mới vào tháng 3.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nga cho rằng Bộ thấy không cần phải định rõ khái niệm tiền điện tử về phương diện pháp lý, bởi tiền điện tử không thể được sử dụng làm phương tiện thanh toán tại quốc gia này.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Tổng thống Nga Putin ra lệnh cho Chính phủ thông qua Quy định về tiền điện tử vào tháng 07/2019”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.