Nền tảng Blockchain Qtum hiện có tính năng hoán đổi nguyên tử Bitcoin trên Mainnet

521 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Qtum hoán đổi nguyên tử Bitcoin

Qtum, một nền tảng Blockchain phi tập trung làm cầu nối cho các hợp đồng thông minh của Ethereum trên Blockchain của Bitcoin để cung cấp một sự kết hợp độc đáo giữa 2 loại tiền điện tử, đã giới thiệu các hoán đổi nguyên tử Bitcoin (BTC) cho cơ sở hạ tầng mainnet của nó.

Qtum đã phát hành một bài đăng trên blog chuyên sâu, mô tả chi tiết các kỹ thuật và quy trình của một hoán đổi nguyên tử chuỗi chéo (cross-chain) giữa Qtum và Bitcoin.

Hoán đổi nguyên tử là gì?

Hoán đổi nguyên tử là một phương thức trao đổi tiền điện tử ngang hàng (P2P), từ bên này sang bên kia mà không cần thông qua dịch vụ của một bên thứ ba, chẳng hạn như sàn giao dịch tiền điện tử. Hoán đổi nguyên tử có tiềm năng cách mạng hóa hoàn toàn hệ thống chuyển đổi giá trị trong lĩnh vực tiền điện tử.

Nếu các giao dịch hoán đổi nguyên tử chứng tỏ đây là một giải pháp khả thi để trao đổi tiền điện tử, thì mọi người sẽ có thể trao đổi một token với một token khác trực tiếp từ ví tiền điện tử của họ. Ý tưởng về hoán đổi nguyên tử rất phổ biến vì việc giao dịch tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch tập trung khiến chúng dễ bị hack, quản lý yếu kém, gặp phải các vấn đề về yêu cầu khối lượng, quy định của chính phủ, v.v. Hoán đổi nguyên tử là một phương pháp bỏ qua tất cả những điều đó.

Công nghệ đằng sau các giao dịch hoán đổi nguyên tử rất phức tạp và đã được nhiều người phát triển kể từ đầu năm 2012. Trong trường hợp của Qtum, các hoán đổi nguyên tử Qtum-to-BTC được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ Hash Time-Locked Contracts (HTLC). (tạm dịch: Hợp đồng bị khóa thời gian băm)

Công nghệ HTLC này được điều chỉnh từ cơ sở code của đồng tiền điện tử mã nguồn mở Decred. Theo Qtum, đây là cách an toàn nhất để thực hiện các giao dịch hoán đổi nguyên tử.

Những phát triển khác từ Qtum

Ngoài việc giới thiệu các giao dịch hoán đổi nguyên tử Bitcoin, Qtum cũng đã công bố kế hoạch phát hành “0 Value UTXOs”.

Việc triển khai này sẽ cho phép những người dùng không sở hữu Qtum có thể tương tác với các ứng dụng phi tập trung (dapp) và hợp đồng thông minh của Qtum trong khi có một bên thứ ba trả phí.

Đây sẽ là một tính năng quan trọng đối với Qtum, vì nó sẽ giúp các hợp đồng thông minh và Blockchain Qtum dễ dàng tiếp cận tới người dùng hơn và cung cấp nhiều trường hợp sử dụng hơn cho các doanh nghiệp sử dụng công nghệ Blockchain của Qtum.

Trong bài đăng trên blog của Qtum về vấn đề này, họ đã đưa ra một ví dụ về lý do tại sao “0 Value UTXOs” lại quan trọng:

“Chẳng hạn, một tổ chức phân phối một dạng ID có thể làm như vậy mà không buộc người dùng phải sở hữu Qtum bằng cách tự trả phí giao dịch. Người dùng vẫn sẽ là chủ sở hữu của ID như trong giao dịch đã nói ở trên, họ vẫn sẽ là người gửi tin nhắn.”

Kết luận

Qtum là một nền tảng Blockchain và tiền điện tử rất đáng chú ý, bởi nó rất linh hoạt trong những gì mà nó phấn đấu để đạt được. Chẳng hạn, giống như Ethereum, Qtum là một nền tảng tiền điện tử hỗ trợ các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung (dapp). Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa chúng là, Qtum sử dụng đầu ra của giao dịch không chủ ý (Unspent Transaction Output – UTXO), cho phép các tương tác hợp đồng thông minh nhẹ hơn. Ngoài ra, Qtum cũng đang nghiên cứu để hỗ trợ các giao dịch hoán đổi nguyên tử liên chuỗi.

Nhìn chung, không quá khi nói Qtum là một nền tảng Blockchain và tiền điện tử đầy hứa hẹn. Sẽ rất đáng chú ý để xem dự án này sẽ phát triển như thế nào, đặc biệt là trên “mặt trận” hoán đổi nguyên tử.

Tại thời điểm viết bài, Qtum đang giao dịch ở mức 2,45 USD, tăng hơn 11% so với đầu năm. Qtum hiện đang xếp thứ 27 với mức vốn hóa thị trường là 218.325.862 USD.

Qtum hoán đổi nguyên tử Bitcoin - giá Qtum

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về khả năng phát triển của Qtum? Bạn có cho đây là một dự án đầy triển vọng? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.