Quảng cáo eBay “úp mở” việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin?

281 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Cộng đồng cryptocurrency đang đồn đoán rằng eBay chuẩn bị chấp nhận thanh toán bằng Bitcoinmột số các Altcoin.


eBay: “Tiền điện tử đang trở thành sự thật”

Trong các hình ảnh quảng bá ở Hội nghị Consensus 2019 diễn ra tại New York, eBay – đơn vị thương mại điện tử hiện có 180 triệu người dùng trên toàn thế giới – đang tích cực theo đuổi phương thức thanh toán bằng tiền điện tử.

Với vai trò là một trong những nhà tài trợ chính của sự kiện năm nay, có vẻ eBay có chủ đích hướng quảng cáo đến các khán giả tham gia sự kiện lần này.

Biển quảng cáo của eBay ở Hội nghị Consensus 2019.

Quảng cáo của eBay chỉ có một dòng tuyên bố ngắn gọn “Tiền điện tử đang trở thành sự thật” và không có thông tin gì thêm.

Việc chọn một slogan như vậy có vẻ khá hiệu quả, nhất là sau khi những hình ảnh về sự kiện được đăng tải lên mạng và truyền thông đại chúng. Cộng đồng crypto đang có những tranh luận khá thú vị về việc này.

Các giả thuyết trải dài từ việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho đến hợp tác với Binance Coin (BNB).

Hợp tác với bên thứ ba?

Tạp chí Micky của Úc tiết lộ eBay có thể sẽ hợp tác với một nền tảng thanh toán khác chấp nhận tiền điện tử và chi trả cho eBay thông qua tiền pháp định.

Nền tảng đó là UTRUST – công ty đã tuyển dụng cựu Giám đốc eBay và PayPal là Sanja Kon để dẫn dắt mảng hợp tác toàn cầu.

Dễ đoán rằng Kon sẽ lựa chọn hợp tác với công ty bà từng làm việc trong 5 năm.”

eBay chủ đích nhắm đến những người tham dự sự kiện crypto.

UTRUST hỗ trợ Bitcoin, Litecoin và Ripple cùng với nhiều đồng coin khác. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng phát triển đồng token riêng của mình – có thể sẽ góp mặt trong mọi hoạt động thanh toán trên hệ thống.

Vào thời điểm mới đầu quân cho UTRUST, Kon phát biểu:

Tôi vô cùng hứng thú với những tác động cải tiến công nghệ lên cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đồng thời là sự tiến triển của các hệ thống thanh toán tiền điện tử.”

PayPal không có hành động gì

Thái độ tích cực của Kon với crypto trái ngược với những cựu đồng nghiệp của bà tại PayPal. Như đã từng đưa tin, PayPal vẫn kiên định với quan điểm ủng hộ blockchain và trung lập với Bitcoin.

Khác với eBay, PayPal không mấy tích cực với Bitcoin.

CFO PayPal là John Rainey trao đổi với Yahoo! Finance trong một bài phỏng vấn rằng:

Chúng tôi có một đội ngũ làm việc với blockchain và cryptocurrency. Chúng tôi muốn tham gia vào lĩnh vực này dưới mọi hình thức trong tương lai. Nhưng tôi nghĩ vẫn còn khá sớm để nói về điều đó.”

Theo Bitcoinist/Tiendientu.org

Xem thêm:


Bạn có nghĩ rằng eBay sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.