Quốc hội Pháp từ chối giảm thuế cho chủ sở hữu tiền điện tử!

240 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Hạ viện của quốc hội Pháp đã bác bỏ các sửa đổi trong dự luật tài chính năm 2019 vốn sẽ giúp giảm thuế liên quan đến tiền điện tử, theo tờ Capital đăng tải vào ngày 18/12 vừa qua.

Những sửa đổi đã bị Quốc hội từ chối đề cập đến một dự thảo dự luật tài chính của chính phủ cho năm 2019.

Theo trang tin tức tiền điện tử địa phương Bitcoin.fr, Nghị viện đã bác bỏ tổng cộng 4 đề xuất. Một trong số đó đề ra sự khác biệt giữa các giao dịch tiền điện tử thông thường và giao dịch tiền điện tử thường xuyên, cung cấp một hệ thống thuế thoải mái hơn với loại giao dịch thường xuyên.

Một sửa đổi khác được đề xuất tăng khối lượng giao dịch hàng năm nằm trong diện miễn thuế từ €305 (khoảng $350) đến €3,000 ($3,430), hoặc thậm chí €5,000 ($5,714). Quốc hội cũng từ chối đề xuất tuân theo các hướng dẫn hiện hành về chứng khoán khi đưa ra thuế đối với tiền điện tử.

Như đã được đưa tin vào tháng 11, việc giảm thuế suất thuế thu nhập từ 36.2 xuống còn 30% cũng đã được đề xuất; sửa đổi này đã được đề cập trong phiên họp của Quốc hội, nhưng tình trạng hiện tại của nó vẫn chưa rõ ràng.

Người đứng đầu một hiệp hội blockchain của Pháp Chaintech, Alexandre Stachtchenko, nói với Capital rằng động thái của chính phủ không cung cấp bất kỳ sự chắc chắn về mặt pháp lý nào cho trader và nhà đầu tư tiền điện tử của quốc gia này. Hơn nữa, ông tin rằng theo luật hiện hành, nhiều người trong số họ sẽ không muốn báo cáo thu nhập từ tiền điện tử của họ.

Vào tháng 6 năm 2017, chủ tịch của Pháp, Emmanuel Macron cho biết ông muốn Pháp trở thành một “quốc gia khởi nghiệp”. Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính của đất nước, Bruno le Maire, đã lặp lại quan điểm của Macron, cho rằng đất nước đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng blockchain.

Vào tháng 12, các đại biểu chính trị của Pháp đã đề nghị chi 500 triệu Euro (khoảng 569 triệu đô la) cho việc triển khai blockchain cấp nhà nước trong ba năm tới theo lộ trình mà Bruno le Maire vạch ra.

Tuy nhiên, thái độ chung của Pháp đối với tiền điện tử vẫn còn mơ hồ. Ngân hàng trung ương của nước này gần đây đã từ chối xác nhận một kế hoạch cho phép hàng ngàn kiốt thuốc lá bán Bitcoin (BTC) bắt đầu vào tháng 1 năm 2019.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về những động thái từ các nhà quản lý của Pháp? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.