Trung Quốc đưa ra Quy định quản lý dịch vụ thông tin Blockchain, sẽ có hiệu lực vào tháng 2/2019

177 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Quy định quản lý dịch vụ thông tin Blockchain Trung Quốc

Cơ quan kiểm duyệt Internet Trung Quốc đã phê duyệt một bộ quy định cho các nhà cung cấp dịch vụ blockchain tại quốc gia này. Bộ quy định này sẽ có hiệu lực vào giữa tháng Hai.

Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã công bố “Quy định Quản lý Dịch vụ Thông tin Blockchain” mới của mình vào ngày 10/1, xác định các nhà cung cấp dịch vụ thông tin blockchain là các thực thể hoặc các node, nơi cung cấp dịch vụ thông tin cho công chúng bằng công nghệ blockchain thông qua các trang web trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động. Các quy tắc sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 2, theo bản phát hành.

Trong số 23 điều được nêu ra trong tài liệu, có một điều yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ blockchain phải đăng ký với CAC trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ cho công chúng.

Cơ quan này cũng bắt buộc các công ty khởi nghiệp blockchain phải đăng ký tên, loại dịch vụ, lĩnh vực công nghiệp và địa chỉ máy chủ của họ. Hơn nữa, nó cấm các công ty khởi nghiệp sử dụng công nghệ blockchain để sản xuất, sao chép, xuất bản và phổ biến thông tin hoặc nội dung bị cấm theo luật pháp Trung Quốc.

Nếu các công ty khởi nghiệp blockchain không tuân thủ các quy tắc, CAC cho biết trước tiên họ sẽ đưa ra cảnh báo, trong khi không thực hiện sửa chữa trong khoảng thời gian quy định sẽ mang lại mức phạt từ 5.000 nhân dân tệ (737 đô la) đến 30.000 nhân dân tệ (4.322 đô la), tùy thuộc vào hành vi phạm tội.

Theo CoinDesk

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về bản quy tắc mới này của Trung Quốc? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.