Ripple – kẻ đến muộn trong đợt bullrun?

4.426 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Đợt tăng mạnh trong tuần này chủ yếu tập trung vào Bitcoin, hai đồng altcoin lớn là EthereumXRP chưa kịp có được đà tăng mạnh như vậy đã phải quay đầu giảm giá nhanh chóng. Tuy nhiên, vào trưa hôm nay, XRP cuối cùng cũng thức giấc và bắt đầu tăng vọt, trở thành “kẻ đến muộn trong cuộc đua”.

Trong phiên giao dịch tại châu Á ngày hôm nay, giá Ripple đã tăng từ 0.330 USD lên 0.363 USD, mức cao nhất trong ba tháng qua. Động thái này đã giúp XRP không bị “lép vế” trước mức tăng khổng lồ của Bitcoin CashLitecoin. Khối lượng giao dịch hàng ngày cũng đang tăng trở lại.

XRP đang dần thu hẹp khoảng cách với Ethereum khi vốn hóa thị trường của nó chỉ thấp hơn ETH 2 tỷ USD, tại mức 15 tỷ USD. Trước đó, nó đã không có đà tăng tương tự như các altcoin khác trong năm nay khi đến hiện giờ, nó mới chỉ kiếm được mức tăng 5% kể từ đầu tháng 1.

Theo một số thông tin, động lực thúc đẩy có thể đến từ thông báo vào ngày hôm qua rằng RationalFX – một công ty chuyển tiền với hơn 180.000 khách hàng – đã hợp tác với Ripple để thanh toán quốc tế.

Công ty ban đầu đã gia nhập RippleNet vào tháng 4 năm ngoái cùng với FairFX, Exchange4Free, UniPAY và MoneyMatch. Hầu hết các đối tác của Ripple sẽ bắt đầu với hệ thống xCurrent trước khi chuyển sang xRapid, hệ thống sử dụng token XRP gốc cho các giao dịch xuyên biên giới.

Mặc dù Ripple là một chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử, nhưng nhiều người tin rằng XRP sẽ là một trong những token có hiệu suất hàng đầu vào năm 2019. Một khảo sát hiện tại của Weiss Rating trên Twitter cho thấy 54% trong số 5.400 người được khảo sát tin rằng XRP sẽ là “người dẫn đầu thị trường”.

Ngoài ra, Weiss gần đây cũng đã đánh giá XRP là tiền điện tử ‘loại A’ cùng với EOS và Bitcoin trong báo cáo thường niên mới nhất.

Bên cạnh đó, các báo cáo gần đây cho biết Ripple được xem là đồng coin có tính ổn định và hấp dẫn hơn so với các coin khác đối với các chính phủ và tổ chức tài chính.

Đây có thể không phải là tin tốt cho những người ủng hộ tiền điện tử hoàn toàn phi tập trung nhưng nó lại là tin tuyệt vời đối với các nhà đầu tư Ripple và XRP.

Theo EWN/Blogtienao

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.