Robinhood và LibertyX nhận được BitLicense từ Cơ quan quản lý tài chính New York

2.176 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Robinhood và LibertyX nhận được BitLicense

Ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood đã nhận được BitLicense để hoạt động tại New York, theo Bộ Dịch vụ Tài chính (DFS) của New York báo cáo vào ngày 24 tháng 1.

Robinhood hiện có quyền giao dịch với 7 đồng tiền điện tử – bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) Litecoin (LTC) – tại bang New York, Hoa Kỳ.

Theo DFS, Robinhood cũng đã được cấp giấy phép chuyển tiền.

Mùa hè năm ngoái, các nguồn tin nặc danh cho biết Robinhood đang đàm phán để có được giấy phép ngân hàng của Hoa Kỳ. Ứng dụng bắt đầu cho phép giao dịch tiền điện tử với phí bằng 0 vào tháng 2 năm 2018 – với hơn 1 triệu tài khoản đăng ký truy cập sớm – và thông báo rằng họ đã huy động được 363 triệu USD vào tháng 5 năm 2018 để mở rộng nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Ứng dụng này cũng được cho là đang tìm cách triển khai ICO, theo báo cáo mùa thu 2018 từ TechCrunch. Reuters mới đây cũng báo cáo rằng Robinhood được định giá 5.6 tỷ USD.

DFS cũng đã phê duyệt BitLicense cho LibertyX, đây là công ty nhận giấy phép tiền ảo đầu tiên sẽ cho phép người dùng mua Bitcoin bằng thẻ ghi nợ từ các máy ATM truyền thống.

LibertyX, đã ra mắt ATM Bitcoin đầu tiên của họ vào năm 2014, tuyên bố trên trang web của họ rằng họ có hàng ngàn địa điểm bao gồm các ki-ốt ghi nợ và ATM truyền thống cho phép khách hàng của họ mua Bitcoin.

Với việc có thêm Robinhood và LibertyX, DFS đã chấp thuận cho 16 công ty trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số.

BitLicense của New York là giấy phép kinh doanh – được đưa ra lần đầu tiên vào năm 2015 – cho phép chủ sở hữu xử lý tiền điện tử theo các hướng dẫn quy định bởi tiểu bang. Sau khi được đưa ra, với những quy định nghiêm ngặt của nó, một số công ty đã phải rời khỏi tiểu bang, những công ty nhận được giấy phép bao gồm công ty thanh toán tiền điện tử Circle, Genesis Global Trading và công ty dịch vụ tài chính Square.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về 2 cái tên mới nhận được BitLicense này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.