Roger Ver: Bitcoin Cash [BCH] năm 2019 sẽ là Bitcoin [BTC] với sứ mệnh ban đầu

2.100 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Roger Ver: Bitcoin Cash [BCH] năm 2019 là Bitcoin [BTC] với sứ mệnh ban đầu

Roger Ver, Giám đốc điều hành của Bitcoin.com và là người đề xuất lớn của Bitcoin Cash [BCH], một lần nữa đã mang đến sự rôm rả trong cộng đồng tiền điện tử bằng việc khiển trách các nhà đầu tư BTC. Ver từ lâu đã là một người ủng hộ nhiệt tình cho hardfork Bitcoin [BTC], tuyên truyền rằng BCH mang trong mình ý nghĩa ban đầu của BTC.

Bitcoin Cash sẽ thực hiện sứ mệnh ban đầu của Bitcoin

Trong một tweet được đăng vào ngày 17 tháng 1 năm 2019, Ver đã cảnh báo các nhà đầu tư đừng có “bị lừa phỉnh” mà đi mua Bitcoin Cash nếu họ đang tìm kiếm Bitcoin. Ông tweet:

Nếu bạn mua BTC vào năm 2019 vì bạn nghĩ đó là Bitcoin thì bạn đang bị lừa. Điều bạn thực sự đang tìm kiếm BCH, hệ thống tiền điện tử ngang hàng để thanh toán trực tuyến.

Để nhấn mạnh hơn nữa cho tuyên bố của mình, ông đã đính kèm bản whitepaper Bitcoin ban đầu được viết bởi bút danh Satoshi Nakamoto, nêu bật ý định của loại tiền ảo này là theo đuổi “Hệ thống tiền điện tử ngang hàng”. Ver nhấn mạnh thêm khả năng của Bitcoin để xử lý các thanh toán điện tử, không thể đảo ngược và tạo điều kiện cho “Thương mại trên Internet”.

Ver là một người ủng hộ lớn của Bitcoin Cash, đặc biệt là trong khi đồng tiền điện tử ở vị trí thứ tư đã trải qua một hardfork vào tháng 11 năm 2018. Ver, cùng với Jihan Wu của Bitmain, ủng hộ Bitcoin Cash ABC và tham gia vào một cuộc tranh cãi gay gắt với Craig Wright và Calvin Ayre, những người ủng hộ cực đoan cho Bitcoin Cash SV.

Phản ứng của cộng đồng

Người dùng Twitter không sa vào những lời chỉ trích của Ver đối với các nhà đầu tư của đồng tiền điện tử hàng đầu, hiện đang nắm giữ hơn 52,4% thị trường tiền điện tử toàn cầu. Nhiều người dùng nghĩ rằng đây là chiến lược cuối cùng để đẩy Bitcoin Cash tăng giá trở lại khi nó vốn đang sụt giảm “không lối thoát” kể từ hardfork.

Một người dùng Twitter Bob Loukas đã trả lời tweet của Ver:

Bạn cảm thấy thế nào khi biết rằng con tàu mà bạn đầu tư toàn bộ vào đã chìm và không thể cứu vãn?

Cøbra, đồng sở hữu của bitcoin.org và bitcointalk.org, cũng đã trả lời tweet:

Lưu ý là làm thế nào để whitepaper chí đến .ORG chứ không phải địa chỉ fake .COM nơi mà Satoshi nói “không có gì để làm với Bitcoin”? Anh mới là người đánh lừa tất cả!

Đã không còn nhiều niềm tin

Một người dùng khác, BIG AI, đã nhận xét:

Anh ta đang muốn kéo nó lên! Anh và Jihan đã lừa chúng tôi nhiều hơn những gì chúng tôi biết! Chỉ cần trả lại cho chúng tôi bitcoin.com và chúng tôi sẽ hành động như chưa có chuyện gì xảy ra.

Về cơ bản, sự so sánh và khẳng định Bitcoin Cash năm 2019 là Bitcoin với sứ mệnh ban đầu đã không được cộng đồng tiền điện tử lớn hoan nghênh.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Roger Ver: Bitcoin Cash [BCH] năm 2019 là Bitcoin [BTC] với sứ mệnh ban đầu” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.