Samsung áp dụng công nghệ Blockchain vào Chuỗi cung ứng Toàn cầu của tập đoàn

1.452 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]
Samsung đã áp dụng Blockchain vào Chuỗi Cung ứng Toàn cầu
Samsung đã áp dụng Blockchain vào Chuỗi Cung ứng Toàn cầu

Tập đoàn điện tử khổng lồ Samsung đang xem xét áp dụng một nền tảng công nghệ Blockchain vào Chuỗi cung ứng Toàn cầu của tập đoàn để quản lý và theo dõi các lô hàng của mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu rộng lớn.

Samsung Electronics là nhà sản xuất chip và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Họ đang cân nhắc việc triển khai rộng rãi nền tảng sổ cái phân tán để theo dõi các chuyến hàng toàn cầu của mình.

Samsung muốn mình là người đi đầu

Phát biểu với Bloomberg, Song Kwang-woo, Giám đốc blockchain của Samsung SDS – công ty con IT của Samsung – tiết lộ rằng hệ thống blockchain có thể giảm chi phí vận chuyển tới 20%.

Đáng chú ý, Giám đốc điều hành cũng xác nhận rằng SDS đang làm việc để phát triển nền tảng blockchain cho Samsung Electronics. Tập đoàn này đang đinh hướng trở thành một trong những nhà sản xuất toàn cầu sớm nhất nghiên cứu nghiêm túc khả năng ứng dụng công nghệ blockchain ở quy mô rộng lớn.

SDS đã có kinh nghiệm trong việc áp dụng công nghệ blockchain cho ngành công nghiệp hậu cần và vận tải. Hiện công ty đã kết thúc thành công một dự án thí điểm 7 tháng để ghi chép và theo dõi hậu cần vận chuyển hàng nhập khẩu và xuất khẩu trong ngành vận tải biển khổng lồ của Hàn Quốc vào tháng 12/2017.

Blockchain là nền tảng cốt lõi để chuyển đổi

Samsung SDS ‘Song nói thêm:

Nó sẽ có một tác động rất lớn đến chuỗi cung ứng của các ngành sản xuất. Blockchain là một nền tảng cốt lõi để thúc đẩy chuyển đổi nền tảng kỹ thuật số của chúng tôi.

Báo cáo cho thấy SDS dự kiến ​​sẽ xử lý 488.000 tấn hàng không và 1 triệu TEU (đơn vị vận chuyển) vào năm 2018. Các lô hàng này bao gồm mọi thứ từ các thiết bị hàng đầu của Samsung như Galaxy S9 và Note 9 sắp tới, các màn hình OLED được sử dụng bởi iPhoneX của Apple, cho đến các thiết bị điện tử gia đình và hơn thế nữa.

Ngoài theo dõi các lô hàng, một nền tảng blockchain thậm chí có thể làm giảm thời gian và tăng hiệu quả giữa việc chuyển giao sản phẩm và các lô hàng của họ đến người dùng cuối cùng.

Tham vọng phân phối công nghệ Blockchain

Mặc dù chi tiết về sự xâm nhập của Samsung Electronics trong việc sử dụng công nghệ phân quyền vẫn còn chưa rõ ràng, thì Samsung SDS đã phát triển và triển khai “Nexledger”, nền tảng blockchain riêng cho các tổ chức kinh doanh và doanh nghiệp hơn một năm trước.

Vào tháng 5/2017, SDS đã đưa ra một thí điểm blockchain cho ngành công nghiệp tàu biển của Hàn Quốc để theo dõi hàng nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa vận chuyển theo thời gian thực. Thí nghiệm này bao gồm cả một liên minh các bộ ngành: Ministry of Oceans and Fisheries (bộ quản lý về biển và thủy sản của Hàn Quốc), Cơ quan Hải quan Hàn Quốc, gã khổng lồ công nghệ IBM và Hyundai Merchant Marine cùng một số tổ chức khác. Và đứng đầu liên minh này chính là Samsung.

Samsung SDS, cũng là một thành viên của Enterprise Ethereum Alliance (EEA), liên minh của những gã khổng lồ. Họ đã hoàn thành thành công đợt thử nghiệm đầu tiên của một lô hàng được theo dõi toàn bộ trong quá trình vận chuyển, bao gồm đặt và giao hàng từ Hàn Quốc sang Trung Quốc. Như đã đề cập ở trên, SDS đã kết thúc thí điểm vào cuối năm 2017, nhằm mục đích cuối cùng là xử lý “tất cả các mặt hàng xuất khẩu và nhập khẩu” tại Hàn Quốc bằng cách sử dụng blockchain.

Hàn Quốc đang mạnh mẽ thay đổi

Vào tháng 11/2017, chính quyền thành phố Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, đã chọn SDS của Samsung để phát triển một lộ trình và triển khai công nghệ blockchain cho toàn bộ thành phố. Hệ thống này sẽ trở thành một phương tiện để cải thiện tính minh bạch và tăng cường sự tiện lợi của công dân. Chính quyền thủ đô Seoul trước đây đã tuyên bố ý định áp dụng công nghệ blockchain trên toàn bộ thành phố này vào năm 2022.

Nguồn CCN

Xem thêm :

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.