Samsung đang đặt cược vào lĩnh vực đào Bitcoin?

2.375 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Samsung đặt cược lĩnh vực đào Bitcoin

Samsung đã tiết lộ rằng họ đang thiết kế và sản xuất chip để đào Bitcoin.

Tại hội nghị MicroBT M20 ở Thành Đô, Trung Quốc tháng 5 này, Charles Song, tổng giám đốc Samsung Foundries China tiết lộ rằng công ty đã và đang thiết kế và sản xuất chip 3nm và 5nm để đào Bitcoin.

Sự quan tâm của Samsung đến lĩnh vực đào Bitcoin

Theo các tài liệu nội bộ từ công ty, Samsung đã chế tạo các chip này kể từ quý 1 năm 2018. Samsung đã công khai mối quan hệ đối tác chiến lược với MicroBT tại hội nghị, nhà thiết kế Bitcoin ASIC lớn thứ ba sau Bitmain và Canaan.

Theo các nguồn tin trong ngành, mặc dù có vị trí “lép vế” so với hai công ty thống trị, nhưng MicroBT nổi tiếng với hiệu suất và hiệu quả năng lượng trong các thiết kế chip của mình.

Samsung đặt cược lĩnh vực đào Bitcoin - Hội nghị MicroBT M20
Hội nghị MicroBT M20 tại Thành Đô

Tin tức có lẽ không gây bất ngờ. Samsung là công ty bán dẫn lớn thứ hai trên thế giới tính theo doanh thu, sau Intel. Thị trường ngách đối với thiết bị đào coin đã tăng trưởng đều đặn khi vốn hóa thị trường của các loại tiền điện tử proof-of-work và chi phí để đảm bảo chúng thông qua các phần thưởng khối và phí tăng.

Samsung đã sản xuất chip trong dòng thiết bị MicroBT mới nhất – M20S WhatsMiner, tự hào đạt 68 Terahash mỗi giây (Th/s) với hiệu suất năng lượng 48 watt cho Terahash.

Trong khi đó, ASIC tiêu chuẩn của ngành Bitmain Antminer S9 đạt được 13,5 Th/s với hiệu suất năng lượng là 98 W/Th. M20S mạnh hơn năm lần và tiêu thụ một nửa năng lượng với mức giá bán lẻ tương đương 2.450 đô la nhân dân tệ Trung Quốc.

Samsung sẽ chuyển sang blockchain

Vào tháng 2, Samsung đã thông báo rằng chiếc smartphone Galaxy S10 mới của họ sẽ bao gồm cả hỗ trợ lưu trữ khóa riêng tư của tiền điện tử. Cụ thể, là dành cho Ethereum, các token ERC20 và các token dựa trên ETH khác.

Năm ngoái, Samsung SDS, một công ty con của gã khổng lồ công nghệ, cũng tuyên bố rằng họ đang xem xét việc sử dụng blockchain cho một phần của chuỗi cung ứng của mình. Gần đây hơn, công ty tiếp tục tiết lộ về việc phát triển blockchain của riêng mình dựa trên Ethereum, điều này có thể sẽ dẫn đến sự xuất hiện của một token mới – Samsung Coin – vào năm 2020.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về việc Samsung “dấn thân” vào lĩnh vực đào coin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Theo CryptoSlate

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.