Rò rỉ hình ảnh của Samsung Galaxy S10 có tích hợp ví tiền điện tử?

3.136 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Samsung Galaxy S10 tích hợp ví tiền điện tử

BGR, một ấn phẩm công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ, báo cáo rằng, một người trong nội bộ Samsung đã để lộ hình ảnh của mẫu Galaxy S10 mới được trang bị ví tiền điện tử.

Galaxy S10 chưa được phát hành ra công chúng, nhưng Samsung được cho là đã phân phối mẫu này cho các nhà sản xuất phụ kiện và đại lý.

Galaxy S10 có tích hợp ví tiền điện tử?

Theo Gregory Blake, người đã công bố một vài ảnh chụp màn hình của nguyên mẫu Galaxy S10, thì dòng máy mới của gã khổng lồ sản xuất điện thoại di động Hàn Quốc có một tính năng tích hợp có tên là “Samsung Blockchain KeyStore”, cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát các khóa riêng tư và quỹ tiền điện tử của mình.

Samsung Galaxy S10 tích hợp ví tiền điện tử - Samsung Blockchain Keystore

Một khi Blockchain KeyStore được xác thực và kích hoạt trên thiết bị, người dùng sẽ có thể bắt đầu gửi và nhận tiền điện tử bằng cách sử dụng ví tiền điện tử riêng trên điện thoại di động.

Bức ảnh chụp màn hình mà Blake chia sẻ dường như cho thấy Ethereum là loại tiền điện tử duy nhất được hỗ trợ trên thiết bị, có thể vì chiếc điện thoại mới chỉ là bản chạy thử. Tuy nhiên, ở phần hình ảnh minh họa thì lại sử dụng logo của Bitcoin, do đó, có khả năng khi ra mắt sẽ có thêm nhiều loại tiền tệ nữa được đưa vào.

Xác minh rằng chiếc điện thoại trên chính là Galaxy S10, nhà báo về công nghệ tại BGR, Chris Smith đã giải thích:

“Chúng ta biết đó là một chiếc điện thoại Galaxy S10 vì camera “nốt ruồi” được đặt gần góc trên cùng bên phải. Camera selfie của A8 thì nằm bên trái. Ngoài ra chúng ta cũng biết nó là một chiếc Galaxy S10 chứ không phải là dòng Galaxy S10+ bởi nó có một camera selfie đơn. Và cũng không phải là phiên bản Lite vì màn hình có rìa cong chứ không phẳng.”

Trước đây đã có những tin tức về việc Samsung dự định tích hợp một ví lạnh tiền điện tử vào dòng S10 của mình sau khi công ty nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho blockchain của Samsung.

Vào thời điểm đó, chủ bút SamMobile, Adnan Farooqui, đã xác nhận rằng công ty đang phát triển một ví tiền điện tử lưu trữ lạnh và dự định tích hợp nó trong Galaxy S10.

Tại sao lại dễ hiểu khi Samsung tích hợp ví tiền điện tử?

Hồi tháng 7 năm ngoái, Samsung Insights có đưa tin rằng thiết bị an toàn nhất để vận hành một ví tiền điện tử trên đó là điện thoại di động do sự hiện diện của Môi trường thực thi đáng tin cậy (Trusted Execution Environment – TEE).

Không giống như laptop, PC và các loại thiết bị khác, điện thoại thông minh có môi trường riêng hoạt động độc lập với bộ nhớ và lưu trữ. Do đó, dữ liệu được lưu trữ trong TEE không thể bị thay đổi bởi hệ điều hành, loại bỏ hoàn toàn khả năng có sự cố bảo mật ảnh hưởng đến dữ liệu được lưu trữ trong môi trường đáng tin cậy.

Bằng cách sử dụng TEE trên điện thoại di động, ví tiền điện tử có thể hoạt động an toàn và hiệu quả hơn nhiều so với máy tính xách tay và máy tính để bàn, những thứ vốn là một nền tảng phổ biến cho ví và giao dịch.

Joel Snyder, một cố vấn IT cấp cao và cũng là người cộng tác với Samsung Insights đã nói:

Đây là lý do tại sao điện thoại thông minh có lợi thế hơn máy tính xách tay và máy tính để bàn cho các loại ví tiền điện tử: không có lợi ích từ TEE dựa trên phần cứng, các khóa sẽ dễ bị tấn công hơn. Nhưng có một sự cảnh báo quan trọng: một nhà phát triển ví thiếu kinh nghiệm có thể đơn giản chỉ chọn lưu trữ các khóa vào bộ nhớ trong thông thường của điện thoại, trong trường hợp đó, có một chút sự bảo vệ bổ sung khi sử dụng nền tảng điện thoại thông minh. Hoặc bản thân ví có thể là phần mềm độc hại, trong trường hợp này, tất cả các thỏa thuận đạt được trước kia đều không được áp dụng nữa.

Nhưng với một ví tiền phù hợp tận dụng được lợi ích của điện thoại thông minh TEE, thì sẽ không có nơi nào an toàn hơn để lưu trữ tiền của bạn cả.

Nếu mẫu Galaxy S10 chính thức ra mắt với ví Bitcoin và Ethereum riêng, nó có thể gây ra mối đe dọa đáng kể cho các công ty như HTC cũng như những dự án đang nghiên cứu về điện thoại blockchain mà chỉ hỗ trợ cho tiền điện tử.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao nếu Samsung thực sự tích hợp ví tiền điện tử vào siêu phẩm Galaxy S10 của mình? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CCN

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.